ชาวกระบี่เดือดร้อนหนัก! ลิงแสม บุกทำลายทรัพย์สิน พังศาลพระภูมิ รื้อจานรับสัญญาณ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวจังหวัดกระบี่ได้รับความเดือดร้อนจากลิงแสม ที่บุกทำลายทรัพย์สินเสียหาย โดยมันยังมีนิสัยดุร้าย ชาวบ้านเกรงว่าหากปล่อยไว้อาจทำร้ายนักท่องเที่ยว

ลิงแสมตัวนี้ออกมาจากป่าชายเลน เข้ามาหากินอยู่บริเวณริมถนนมหาราช ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ โดยมันมีนิสัยดุร้าย ชอบทำลายข้าวของประชาชนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวจนพังเสียหายจำนวนมาก  

นางสาววรนุช พูนอยู่ เจ้าของร้านนวดแผนโบราณ บอกว่า ลิงแสมที่ออกมาจากป่าชายเลน ห่างจากร้านประมาณ 500 เมตร สร้างความเดือดร้อนให้เธอและชาวบ้านในพื้นที่ เพราะมันเข้ามาทำลายข้าวของจนพังเสียหาย แล้วยังขึ้นไปบนดาดฟ้าพังศาลพระภูมิเสียหาย 2 หลัง รื้อจานรับสัญญาณดาวเทียมพังไปแล้ว 3 จาน รวมทรัพย์สินที่เสียหายมูลค่าประมาณ 5,000-6,000 บาท บางวันเจ้าลิงแสมตัวนี้พยายามเข้าแย่งอาหารและทำร้ายคนด้วย

เธอเคยให้พนักงานไล่ลิงแต่มันไม่ยอมไปและไม่กลัวคน โดยเจ้าลิงตัวนี้เคยสู้กับสุนัขถึง 4 ตัว สุนัขยังต้องยอมถอย ทำให้ขณะนี้เดือดร้อนมาก โดยเธอบอกว่าเคยประสานไปยังหลายหน่วยงานให้มาช่วยจับลิงแต่เรื่องเงียบไป จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาหาวิธีจัดการกับลิงแสมตัวนี้ เพราะหากปล่อยไว้มันอาจทำร้ายประชาชนและนักท่องเที่ยวได้

TAG : ลิงแสมลิงแสมกระบี่ลิงแสมทำลายทรัพย์สิน