ชาวพรานกระต่ายผวา! น้ำท่วมจระเข้หลุด จับได้แล้ว 2 ตัว คาดยังมีอีกหลายตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านในอำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ต้องหวาดผวา หลังน้ำท่วมแล้วพบจระเข้หลุดไปอยู่ในบ่อเลี้ยงปลาถึง 3 ตัว

ประมงจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้านอำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ช่วยกันทำอวนลากขนาดใหญ่ เพื่อจับจระเข้ 3 ตัว ที่หลุดออกมาอยู่ในบ่อเลี้ยงปลาขนาด 2 งาน ลึกกว่า 4 เมตร ของนายสว่าง เหมือนอินทร์ หลังจากเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังทำอวน ก็ยังพบว่าจระเข้โผล่มาหายใจเป็นระยะ

เจ้าหน้าที่ได้นำอวนลากลงในบ่อเลี้ยงปลา แต่ไม่สามารถจับจระเข้ขึ้นมาได้ จึงใช้ไฟฟ้าช็อตลงไปในน้ำ สลับกับการเอาอวนลาก พร้อมใช้เครื่องสูบน้ำออกจากบ่อปลา ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ระดับน้ำจึงลดลงจนเห็นตัวจระเข้ และช่วยกันจับขึ้นมาได้ 1 ตัว มีความยาวประมาณ 2 เมตร น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบจระเข้ในท้องนาอีก 1 ตัว จึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ไปจับจระเข้ยาวประมาณ 3.50 เมตร น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม ได้อีก 1 ตัว ส่วนในบ่อเลี้ยงยังคาดว่า มีจระเข้อยู่อีก 2 ตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าติดตามจับจระเข้ที่หลุดออกมาทั้งหมด

นายสนั่น ปานบ้านแพ้ว ประมงจังหวัดกำแพงเพชร บอกว่า จระเข้ที่พบเป็นจระเข้ของชาวบ้านที่ได้รับอนุญาตให้เลี้ยงและครอบครองจากกรมประมงจังหวัด เพื่อขยายพันธุ์จำนวน 6 ตัว สาเหตุที่หลุดออกมาเนื่องจากเกิดน้ำท่วม ทำให้กระแสน้ำพัดกำแพงพัง จระเข้จึงหลุดออกมาอยู่ในบ่อเลี้ยงปลา ส่วนจะหลุดออกมาทั้ง 6 ตัวหรือไม่ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ เพราะขณะนี้บ่อที่เลี้ยงถูกน้ำท่วม จึงจัดเจ้าหน้าที่ให้เฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดเพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่

TAG : จับจระเข้จระเข้หลุดน้ำท่วมจระเข้หลุดน้ำท่วมพรานกระต่าย