คลิปที่เกี่ยวข้อง

3 คนร้ายบุกจับ รปภ.ใส่กุญแจมือ ก่อนงัดเซฟตู้เอทีเอ็ม แต่ไม่สำเร็จ ตร.พบพิรุธ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุอุกอาจเหมือนในภาพยนตร์ เมื่อคนร้าย 3 คน บุกจับตัว รปภ.ของห้างขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง แล้วใส่กุญแจมือ ก่อนเข้าไปทุบตู้เอทีเอ็ม แต่เปิดไม่ได้ สุดท้ายถอดเอาเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดหลบหนีไป

ตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบภายในห้างขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังแห่งหนึ่ง บนถนนชยางกูร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี หลังมีคนร้าย 3 คนบุกเข้าไปจับตัว รปภ.ใส่กุญแจมือ แล้วเข้าไปงัดตู้เอทีเอ็มในห้าง

ที่เกิดเหตุเป็นโชว์รูมขนาดใหญ่ คนร้ายได้ใช้ถังดับเพลิงทุบกระจกหลังโชว์รูม เข้าไปงัดแผงด้านหลังตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกสิกรไทย โดยสามารถงัดบานประตูเหล็กปิดแผงควบคุมระบบคอมพิวเตอร์การทำงานของตู้ได้ แต่ไม่สามารถงัดเข้าไปในเซฟชั้นสองที่ใช้เป็นตู้เก็บเงินได้

นายโยควง อรุณโรจน์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย พาตำรวจไปดูจุดเกิดเหตุที่คนร้ายเข้ามา พร้อมให้การว่า ช่วง 02.00 น.วานนี้ (18 พ.ค.) มีชายคนร้าย 3 คน สวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้า ปีนรั้วเข้ามาจากด้านข้างแล้วใช้ปืนตบหน้าเขา ก่อนบังคับให้พาไปที่ห้องทำงานของ รปภ.เพื่อไปถอดสายไฟเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิด และจับใส่กุญแจมือไพล่หลัง ให้นอนลงกับพื้นห้องทำงานโดยมีคนร้าย 1 คน คอยเฝ้าอยู่ในห้อง

นายโยควง ให้การต่อว่าคนร้ายอีก 2 คน ได้ใช้ถังดับเพลิงทุบกระจกเข้าไปงัดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงเทพ ภายในห้าง และช่วยกันใช้อุปกรณ์งัดบานประตูเหล็กด้านหลังของตู้เอทีเอ็ม ซึ่งเป็นจุดที่ควบคุมระบบคอมพิวเตอร์ใช้จ่ายเงิน แต่ไม่สามารถเจาะชั้นล่างของตู้ ซึ่งเป็นที่ตั้งของเซฟใช้เก็บเงินสดได้

หลังกลุ่มคนร้ายใช้ความพยายามจะเจาะเอาเงินจากตู้เซฟนานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่สำเร็จ ซึ่งขณะนั้นใกล้เช้าแล้ว คนร้ายจึงย้อนกลับมาหาเขาเพื่อถอดเอาเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิดไปและลากตัวเขาขึ้นมาปลดกุญแจมือด้านซ้ายออก นำไปคล้องกับบานพับของประตูห้องทำงาน รปภ.ก่อนพากันหลบหนีไป 

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของ รปภ.ทั้งหมด เพราะยังพบพิรุธหลายอย่าง จึงคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

TAG : เจาะตู้เอทีเอ็มงัดตู้เอทีเอ็มATMเอทีเอ็มงัดเซฟตู้เอทีเอ็ม