เปิดวงจรปิดพฤติกรรม 2 วัยรุ่น ขี่รถตระเวนงัดตู้เติมเงินในหาดใหญ่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมของชายวัยรุ่น 2 คน ตระเวนก่อเหตุงัดแงะตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือหน้าร้านค้า ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ขณะที่ตำรวจเผยคดีลักทรัพย์ที่มีเยาวชนก่อเหตุส่วนใหญ่ผู้ก่อเหตุมักมีพฤติกรรมติดยาเสพติด โดยนำทรัพย์สินที่ขโมยมาได้ไปแลกกับยาเสพติด ติดตามรายงานจากคุณอรวรรณ รัตนเดชา  

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมของชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าร้านขายส่งข้าวสาร ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พวกเขาวนรถกลับมาอีกครั้งและจอดบริเวณหน้าร้าน หนึ่งในคนร้ายลงจากรถยืนอยู่บริเวณหน้าตู้เติมเงินสักพักก่อนใช้อุปกรณ์บางอย่างพยายามงัดตู้และหยุดดูลาดเลาเป็นระยะ คนร้ายพยายามงัดตู้เติมเงินใช้เวลาอยู่ประมาณ 3 นาที สักพักเขาเดินไปเปลี่ยนอุปกรณ์งัดชิ้นใหม่ที่วางอยู่บริเวณตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ แล้วกลับมาพยายามงัดตู้อีกครั้ง ใช้ทั้งเท้าและแรงช่วยดันจนตู้เปิดออก กวาดเงินภายในตู้ไปได้เพียงกว่า 300 บาท หลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่าน

ผู้เสียหายบอกว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้ เกิดขึ้นบ่อยครั้งพบว่าผู้ก่อเหตุมักเป็นเยาวชน โชคดีที่เขานำเงินออกจากตู้ทุกวันทำให้คนร้ายได้เงินไปเพียงไม่กี่ร้อยบาท

สอดคล้องกับข้อมูลของตำรวจ ที่พบว่าเหตุอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในจังหวัดสงขลาขณะนี้บ่อยครั้งที่ผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยตั้งแต่ต้นปี 2560 จนถึงขณะนี้มีเยาวชนเป็นผู้ก่อเหตุถึง 402 คดี ส่วนใหญ่เป็นคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติดถัดมาคือคดีเกี่ยวกับทรัพย์

พฤติกรรมของผู้ต้องหาในคดีเกี่ยวกับทรัพย์แทบทุกราย มักมีพฤติกรรมติดยาเสพติด โดยก่อเหตุลักทรัพย์เพื่อนำทรัพย์สินที่ได้ไปเปลี่ยนเป็นเงินหรือไม่ก็นำไปแลกเป็นยาเสพติด

สำหรับคดีงัดแงะตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือตำรวจคาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ที่มีพฤติกรรมออกตระเวนก่อเหตุไปทั่วและมีความชำนาญในการงัดตู้เติมเงินโดยเฉพาะ

TAG : งัดตู้เติมเงินขโมยเงินขโมยเงินตู้เติมเงินลักทรัพย์โจรลักทรัพย์