อบต.บ้านใหม่ มอบตัวคดีซื้อบริการ รับอ้างว่าเป็นผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน จริง!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี -  สมาชิก อบต.บ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี มอบตัวกับตำรวจแล้ว รับว่าอ้างกับหญิงสาวกลุ่มนกฮูกน้ำเพียงดินว่าเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ขณะที่ตำรวจไปตรวจสอบการเบิกจ่ายงบประมาณว่าเดินทางไปดูงานอย่างถูกต้องหรือไม่ จนเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง

เป็นภาพของพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพรหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โต้เถียงกับนายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ เกี่ยวกับการเบิกจ่ายงบประมาณไปใช้ในการเดินทางไปดูงานและฝึกอบรมของ อบต.บ้านใหม่ ที่จังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน จนนำไปสู่การซื้อบริการทางเพศกับหญิงสาวกลุ่มนกฮูกน้ำเพียงดิน ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ต่อหน้านายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี โดยเฉพาะในประเด็นการเบิกจ่ายงบประมาณให้กับสมาชิกที่ไม่ได้เดินทางไป 5 คน สุดท้ายนายวสุ ยอมรับว่าผิดจริง ที่ไม่ตรวจสอบรายชื่อบุคคลที่เดินทางไปกับรายชื่อคนที่เสนอเบิกงบประมาณ  

พลตำรวจเอกศรีวราห์ จึงสั่งให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาละเว้นการปฎิบัติหน้าที่และสำแดงเอกสารเท็จ ส่วนผู้ว่าฯนนทบุรีเองก็สั่งตั้งกรรมการสอบสวนยกชุด อบต.บ้านใหม่ 

ก่อนหน้านี้นายชูชาติ พ่วงจีน สมาชิก อบต.บ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี ได้เข้ามอบตัวกับพลตำรวจเอกศรีวราห์ โดยยอมรับว่าได้อ้างตัวเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนจริง แต่ทำไปเพราะความมึนเมา

พลตำรวจเอกศรีวราห์ บอกว่า ได้แจ้งข้อหาจัดหาให้มีการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี และพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 18 ปี ส่วนเรื่องที่พาดพิงผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ก็ต้องให้ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอนตัวจริงแจ้งความดำเนินคดี เพราะเป็นผู้เสียหายโดยตรง สำหรับคดีนี้ยังมีผู้ร่วมจัดหาและซื้อบริการอีกอย่างน้อย 4 คน เตรียมออกหมายจับเพิ่มเติม

และในวันนี้ คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ถูกกล่าวอ้างว่าซื้อบริการทางเพศ ได้ส่งผลการสอบสวนให้ปลัดกระทรวงมหาดไทยแล้ว พบว่า นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนไม่มีมูลความผิด ซึ่งพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุไม่จำเป็นต้องสอบสวนทางวินัยอีก ซึ่งต่างจากกรณีสมาชิก อบต.บ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรีที่ตำรวจ ระบุว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อบริการเยาวชน จึงได้สั่งการให้ทางจังหวัดตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว

ขณะที่นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนกล่าวว่า รู้สึกโล่งใจขึ้น และขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความเป็นธรรม ซึ่งที่ผ่านมาถือว่าเป็นเคราะห์ใหญ่ในชีวิต

สำหรับการย้ายนายสืบศักดิ์ กลับไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนตามเดิมนั้น ปลัดกระทรวงมหาดไทย ให้คำมั่นว่าไม่เกิน 2 สัปดาห์จะพิจารณาคืนตำแหน่งให้ โดยระหว่างนี้ ต้องให้นายสืบศักดิ์เคลียร์งานที่ได้รับมอบหมายไปก่อนหน้านี้ให้เรียบร้อยก่อน

TAG : ค้ากามเด็กแม่ฮ่องสอนค้ามนุษย์แม่ฮ่องสอนค้าประเวณีแม่ฮ่องสอนค้าประเวณีเด็กอบต บ้านใหม่