คลิปที่เกี่ยวข้อง

ยุทธวิธีปราบไกด์หนุ่มคลุ้มคลั่งปีนสายไฟฟ้า จ.ภูเก็ต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ไกด์หนุ่มเชื้อสายจีนฮ่อเกิดอาการหลอนปีนสายไฟฟ้า สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ที่ผ่านไป เจ้าหน้าที่จะใช้วิธีไหนเพื่อทำให้ไกด์คนดังกล่าวลงมา ไปติดตามจากรายงาน

เป็นภาพขณะที่นายเดชา แซ่หยาง ไกด์หนุ่มเชื้อสายจีนฮ่อ เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ปีนออกมาจากบริเวณชั้นที่ 2 ของอาคารที่พักภายในพูลผลไนท์พลาซ่า ถนนพูนผล ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต และเดินไปมา สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้พบเห็น โดยมีเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจเข้าเจรจา จนกระทั่งผ่านไปประมาณ 20 นาที เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจต้อนนายเดชา เข้ามาบริเวณตึกเพื่อจับตัว พร้อมนำเบาะลมเข้าไปกางเตรียมพร้อมหากนายเดชา ตัดสินใจกระโดดลงมา แต่เนื่องจากนายเดชาอยู่ในอาการหวาดระแวงไม่ยอมเข้าใกล้ เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนแผน เพื่อนำตัวนายเดชาลงมา   

ด้านผู้ดูแลตึกดังกล่าว เล่าว่า ก่อนหน้านี้พยายามเกลี่ยกล่อมนายเดชา อยู่นาน แต่เนื่องจากพูดจาไม่รู้เรื่องจึงตัดสินใจแจ้งตำรวจ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเดชา ไปตรวจหาสารเสพติด และตรวจสภาพร่างกาย แม้วิธีการของเจ้าหน้าที่จะรุนแรงไปบ้าง แต่ก็เพื่อความปลอดภัยของนายเดชาเอง

ทีมข่าวภูมิภาครายงาน

TAG : ไกด์หนุ่มปีนสายไฟฟ้าปีนสายไฟฟ้าหนุ่มปีนสายไฟ