ออกหมายจับนายก อบต.บ้านใหม่ อ้างป่วยไม่มาพบตำรวจ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจไปขอออกหมายจับ นายก อบต.บ้านใหม่ หลังอ้างป่วยไม่มาพบตำรวจตามกำหนดนัดฝากขัง ส่วนปลัด อบต.ถูกส่งตัวฝากขังแล้ว

จากกรณีที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ และ แจ้งข้อหากับนายวสุ ผันเงิน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี รวมถึงนางสาวมณฑา เจริญสุข สุวรรณ ปลัด อบต.บ้านใหม่ ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันทำเอกสารราชการเป็นเท็จ หลังพบความผิดปกติเกี่ยวกับการเบิกจ่ายงบประมาณ ไปใช้ในโครงการฝึกอบรม และศึกษาดูงานของคณะผู้บริหาร อบต.บ้านใหม่ ที่จังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว และยังพบความเชื่อมโยงกับคดีการซื้อบริการเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ในพื้นที่แม่ฮ่องสอนนั้น

มีรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.บางแม่นาง ได้นำหลักฐานไปขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับนายวสุ หลังจากผิดนัดไม่ไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อนำตัวส่งฝากขัง โดยนายวสุได้ให้ทนายความไปขอเลื่อนนัด อ้างป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาลแต่เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าไม่เป็นความจริง เห็นว่านายวสุมีเจตนาประวิงคดี จึงต้องขอออกหมายจับ

ส่วนนางสาวมณฑา ได้ถูกนำตัวไปฝากขังผัดแรก ต่อศาลอาญาคดีทุจริต และประพฤติมิชอบกลาง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานราชการ เกรงจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน และคำให้การของพยาน ซึ่งศาลก็อนุญาตให้ฝากขังได้ แต่ก็ให้ปล่อยตัวชั่วคราวไป โดยวางหลักทรัพย์ประกัน 2 แสนบาท โดยมีเงื่อนไขว่าห้ามไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

TAG : ค้ากามเด็กแม่ฮ่องสอนค้ามนุษย์แม่ฮ่องสอนค้าประเวณีแม่ฮ่องสอนค้าประเวณีเด็ก