คนจุดพลุระเบิดรับทราบข้อกล่าวหา พร้อมรับผิดชอบผู้บาดเจ็บ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คนจุดพลุในงาน ตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร และเกิดระเบิด จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 คน เข้ารับทราบข้อกล่าวหาและพร้อมรับผิดชอบผู้ได้รับบาดเจ็บ

หลังจากเมื่อคืนมีการจุดพลุในงาน "ตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร" บริเวณลานพระอาทิตย์ หน้าสำนักงานอง์คการบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ แต่พลุเกิดระเบิด ใกล้กับมีผู้ร่วมอยู่ในงานเป็นจำนวนมาก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 24 คนโดยผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่ ถูกสะเก็ดไฟ เป็นรอยไหม้ ล่าสุด กลับบ้านได้แล้ว เหลือที่ต้องรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาล 4 คน

ที่ สภ.เมืองกระบี่ วันนี้ นายพงพันธ์ แก้วจอมแพง อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นคนควบคุมการจุดพลุ เข้าให้ปากคำกับตำรวจแล้ว โดยบอกว่า ได้รับการว่าจ้างจากบริษัทรับจัดงาน นำพลุจำนวน 80 ลูก มาจุดเปิดงาน คาดว่า พลุชุดใหญ่ที่นำมาเก็บไว้ก่อนใช้งาน อาจเกิดความชื้น เมื่อนำพลุมาจุด จึงทำให้พลุระเบิด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยพร้อมที่จะชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

ขณะที่พนักงานสอบสวน ระบุว่า ได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ส่วนกรณีความเสียหายนั้น อยู่ระหว่างรอการให้ปากคำของผู้บาดเจ็บ โดยจะเรียกคู่กรณี ทั้งสองฝ่ายมาตกลงเจรจาเรื่องค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาลอีกครั้ง

TAG : คนจุดพลุระเบิดรับทราบข้อกล่าวหาตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตรคนจุดพลุระเบิด