เกมที่มีความหมาย! โค้ชแบนหวังพา เมืองทอง หักด่านฟรอนตาเล นัดแรก16 ทีม ACL 2017

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ความเคลื่อนไหวก่อนเกม ฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 ACL 2017 รอบ 16 ทีม นัดแรก  วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 ที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7 สี และ เว็บไซต์ Bugaboo.TV  

โดยเป็นการพบกันระหว่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ คาวาซากิ ฟรอนตาเล (ญี่ปุ่น)

โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เมืองทอง ยูไนเต็ด  เผยความพร้อมก่อนเกมผ่าน www.mtutd.tv ว่า “เป็นครั้งแรกของเราที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีม ถือเป็นแมตช์สำคัญ และมีความหมาย แน่นอนเราต้องการผลแข่งขันที่ดี ก่อนบุกไปเยือนในนัดที่สอง ซึ่งรูปเกมน่าจะออกมาสนุกสูสี แน่นอนโปรเเกรมแข่งขันของทีมที่ต่อเนื่อง เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว เรามองผลงานของทีมเป็นแมตช์ต่อเเมตช์ กับตัวผู้เล่นที่มีอยู่ขณะนี้ และเตรียมทีมออกมาให้ดีที่สุด”

“รวมถึงแก้ไขข้อบกพร่องในแมตช์ที่ผ่านมา ส่วนผลงานที่ทีมพ่ายมา 4 เกมติด ก็ไม่ได้กังวลแต่อย่างใด เนื่องจากผลงานในลีกแตกต่างจากเอซีแอล ซึ่งเราค่อนข้างทำผลงานได้ดี ผมมองว่ามาตรฐานของทีมจากญี่ปุ่น ก็ค่อนข้างท็อปของเอเชียอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามเราก็อยากจะทำผลงานให้ดีที่สุด ด้วยการเก็บชัยชนะให้ได้ก่อนในแมตช์นี้”

ขณะที่ โทรุ โอนิกิ เฮดโค้ช คาวาซากิ ฟรอนตาเล กล่าว่า “แน่นอนว่าทั้งสองทีมผ่านการลงเล่นมาอย่างต่อเนื่อง มองว่าสภาพร่างกายของลูกทีมอาจมีผลต่อการเล่น ส่วนเป้าหมายก็จะพาทีมทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด ส่วนตัวมองว่า เมืองทองฯ ถือเป็นทีมอันดับ 1 ของเมืองไทย ที่เต็มไปด้วยนักเตะระดับทีมชาติ ทำให้ต้องมีการเตรียมทีมให้ดีที่สุด ถึงแม้เราจะมาเล่นเป็นทีมเยือน แต่ก็มีเป้าหมายที่จะบุกมาชนะให้ได้”

BUGABOO SPORTS

เครดิตภาพเพจ Muangthong United FC.

TAG : ฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 ACL 2017 เมืองทอง ยูไนเต็ด คาวาซากิ ฟรอนตาเล โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน ช่อง 7 สี