โชคดี! ฟุตซอลไทย แยกทาง มิเกล เต็ง1 ปูลปิส รีเทิร์นคุมทัพ (มีคลิป)

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สมาคมฟุตบอลไทยฯ จัดงานแถลงข่าวขอบคุณ มิเกล โรดริโก้ เฮดโค้ช ฟุตซอล ชายทีมชาติไทย หลังจากเซ็นสัญญาร่วมงานกับทีทชาติไทย 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 

บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวว่า หลังจากที่ มร. วิคเตอร์ เฮอร์มันน์ ยกเลิกสัญญาการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาย เมื่อปีก่อน ในช่วงเดือนมิถุนายน ช่วงนั้นเป็นช่วงสูญญากาศ ซึ่งในขณะนั้นทีมมีเวลาแค่สองเดือนก่อนแข่งขันรายการฟุตซอลโลกที่ประเทศโคลอมเบีย ณ ตอนนั้น ผมได้เจรจา และ พิจารณาในระยะเวลาอันสั้นในการหาหัวหน้าผู้ฝึกสอน

ซึ่งเรามีทั้งหมด 3 ท่าน ท่านแรกคือ ปูปิส, มิเกล โรดริโก้ และ เฆซุส แคนเดลาส แต่คนที่ผมสามารถคุยได้เร็วที่สุดคือ ปูปิส เพราะเราเป็นเพื่อนกันและร่วมงานกัน และผมได้เริ่มคุยกับปูปิส เพื่อขอเป็นทางเลือกแรกในการแข่งขันฟุตซอลโลก ที่โคลอมเบีย แต่ขณะนั้น ปูปิส ติดภารกิจกับทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่ได้สิทธิไปแข่งขันรายการดังกล่าวเช่นกัน

ขณะที่ มิเกล โรดริโก้ ที่พาทีมชาติไทย คว้าอันดับสามฟุตซอล U20 ชิงแชมป์เอเชีย 2017 กล่าวว่า ผมอยากขอบคุณ คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ที่ทำให้ผมได้สัมผัสกับบรรยากาศที่นี่ ทั้งแฟนฟุตซอลมากมายที่รักฟุตซอล ตลอดทุกทัวร์นาเมนต์ ผมสัมผัสได้เลยว่าผมได้รับการตอบรับจากสื่อและแฟนฟุตซอล แบบที่ผมไม่เคยเจอจากที่ไหน จากประสบการณ์ก่อนหน้านี้ทั้งที่สเปน หรือ ญี่ปุ่น มันอบอุ่นมาก

ซึ่งสำหรับผมตอนนี้ไม่ใช่ช่วงเวลาที่ง่ายสำหรับผม ผมเห็นด้วยกับทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจิศิริวรรณ ได้กล่าวไว้ ผมรู้อยู่แล้วว่าผมได้รับสัญญาเป็นระยะเวลา 1 ปี ภารกิจแรกคือการจัดการในช่วงสูญญากาศในช่วงก่อนหน้านั้น ถ้าพูดถึงการวางแผนระยะยาว คนที่ทำต่อก็ต้องเป็นปูปิส ที่ผมรู้จักเสมือนพี่น้อง เขารู้จักภาษา วัฒนธรรมและนิสัยคนไทยมากกว่าตัวผม เพราะเขามีประสบการณ์ที่นี่มาอย่างยาวนาน ตลอด 1 ปี ทีผ่านมา ผมทำงานอย่างเต็มที่จนถึงวันนี้ มันเป็นปีที่ยอดเยี่ยม 

BUGABOO SPORTS

TAG : มิเกล โรดริโก้ ฟุตซอล บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ทีมชาติไทย