ทำความรู้จัก เฮนรี่ และ คาริน่า สองนักแสดงดาวรุ่งจาก Pirates of the Caribbean 5

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทันทีที่เปิดตัว Pirates of the Caribbean : Salazar’s Revenge หรือ ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ ก็ทำรายได้ในเมืองไทยไปอย่างถล่มทลาย ด้วยเรื่องราวการต่อสู่และผจญภัยสุดสนุก แถมยังมีตัวละครใหม่ๆ มาร่วมสร้างสีสันอีกเพียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่พระเอกนางเอก เฮนรี่ และ คาริน่า สมิธ ที่รับบทโดยสองนักแสดงดาวรุ่ง เบรนตัน ธเวทส์ และ คายา สโคเดลาริโอ ที่กำลังถูกจับตามองจากแฟนหนังทั่วโลก 
เฮนรี่ เทิร์นเนอร์ รับบทโดย เบรนตัน ธเวทส์ (Brenton Thwaites) กะลาสีหนุ่มผู้มีชีวิตชีวาแห่งราชนาวี อยู่ระหว่างการท่องเจ็ดน่านน้ำเพื่อหาตรีศูลแห่งโพไซดอน ซึ่งเป็นของเพียงสิ่งเดียวที่สามารถปลดปล่อยพ่อของเขาจากคำสาปนิรันดร์ได้

เบรนตัน ธเวทส์ นักแสดงหนุ่มสัญชาติออสเตรเลียน โด่งดังจากการรับบทนักแสดงนำในซีรีส์วัยรุ่นสุดฮิตของประเทศออสเตรเลียอย่าง Slide และ Home and Away และเมื่อย้ายไปรับงานแสดงที่สหรัฐอเมริกา เขาก็ได้รับบทนักแสดงนำในหนังมีที่มีชื่อเสียงของฮอลลีวูดอย่าง Gods of Egypt

ในเรื่องนี้ เบรนตัน ได้วาดลวดลายแอ็กชันบ่อยครั้ง ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่นักแสดงหนุ่มชื่นชอบ “ตัวละครของผมได้ออกแอ็กชันพอสมควรเลยครับและเขาก็ตกอยู่ในความตึงเครียดภายในเรื่องบ่อยครั้ง ผมได้ประดาบกับศัตรู ได้เหวี่ยงตัวเองจากหอคอย ผมได้ล้มลุกคลุกคลานหลายครั้ง ผมสนุกกับการได้ออกท่าทางมากกว่าเพราะมันมีบางส่วนในสมองของคุณ ที่คุณต้องบอกมันว่าไม่ต้องคิดอะไร ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่ายสำหรับผม การทำให้สมองผมคิดเนี่ยสิเป็นเรื่องที่ยากที่สุด ตอนที่คุณจะต้องแสดงสตันท์ คุณจะกังวลและกลัว และคุณก็จะนึกถึงสิ่งที่คุณกำลังจะทำ แล้วมันก็จะมีช่วงเวลาที่คุณจะทำตัวผ่อนคลายและปล่อยให้ทุกอย่างเกิดขึ้น และหวังว่าจะไม่ทำหน้าตัวเองพัง”

นอกจากนี้เขายังเล่าถึงตัวละคร เฮนรี่ เทิร์นเนอร์ ที่ได้ว่ารับบาทครั้งนี้ว่า “ผู้ชมจะได้พบกับเฮนรี่ครั้งแรกตอนเขากำลังทำงานอยู่บนเรือให้กับราชนาวีอังกฤษ เขาเป็นลูกเรือชั้นต่ำ ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของผู้บังคับบัญชาระดับสูงกว่า ตอนที่เขาเห็นเรือปีศาจของซาลาซาร์ เขาก็รู้แล้วว่าพวกเขากำลังเข้าสู่เขตสามเหลี่ยมปีศาจ ซึ่งเป็นเขตอันตราย แต่ไม่มีใครฟังเขาเลย และแล้วนรกก็แตกครับ”


ขณะที่ตัวละคร คาริน่า สมิธ รับบทโดย คายา สโคเดลาริโอ (Kaya Scodelario) นักดาราศาสตร์และนักคณิตกรสาวคนเก่งและแสนดื้อรั้น ผู้มีความงามเลิศเลอไม่แพ้ความเฉลียวฉลาดและความอดทน แทนที่จะเป็นดาบหรือกริช แต่อาวุธของเธอกลับเป็นไดอารี่ของกาลิเลโอ ที่ถูกทิ้งไว้โดยพ่อที่เธอไม่เคยมีโอกาสได้รู้จัก มันเป็นหนังสือแนะนำกลุ่มดาว ซึ่งอาจกลายเป็นกุญแจสำคัญนำไปสู่สมบัติอันล้ำค่าที่สุด.รวบรวมพลังของท้องทะเลทั้งมวลเอาไว้ก็เป็นได้

คายา สโคเดลาริโอ เป็นนักแสดงสาวชาวอังกฤษ ที่ประเดิมเข้าสู่วงการจากซีรีส์วัยรุ่นชื่อดังอย่าง Skin จนได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมใน Golden Nymph Award รวมไปถึงการได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลใน Glamour Award อีกด้วย

คายา พูดถึง คาริน่า สมิธ ตัวละครของเธอว่า “เธอเป็นหญิงสาวที่ไม่มีครอบครัว เธอเป็นเด็กกำพร้า แต่เธอก็พยายามที่จะสร้างชีวิตของตัวเองขึ้นมา เธอไม่ปล่อยให้เรื่องแบบนั้นมากำหนดชีวิตเธอ เธออยากจะเรียนมหาวิทยาลัย นั่นเป็นเป้าหมายหลักของเธอ เธออยากเป็นนักดาราศาสตร์ เธออยากจะศึกษาเรื่องของเวลา อวกาศ ดวงดาวและจักรวาลค่ะ”

คาริน่า สมิธ เป็นเจ้าของแผนที่ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ “มันสำคัญมากสำหรับเธอเพราะมันเป็นแผนที่ที่พ่อทิ้งเอาไว้ให้กับเธอ” คายาอธิบาย “มันเป็นความหลังชิ้นเดียวที่เธอมี เป็นชิ้นส่วนปริศนาเพียงหนึ่งเดียวที่เป็นสายใยผูกพันเธอกับครอบครัวและบรรพบุรุษของเธอ และตัวตนของเธอ เธอก็เลยหมกมุ่นอยู่กับแผนที่นี้ เพื่อรวบรวมเงื่อนงำต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อตามหาตรีศูลแห่งโพไซดอนค่ะ”

ตรีศูลแห่งโพไซดอนเป็นสมบัติที่ตัวละครทุกตัวกำลังตามหา และพวกเขาก็มีเหตุผลที่ดีซะด้วย “ทุกคนสนใจมันเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองเพราะมันสามารถทำลายคำสาปที่เกิดขึ้นในท้องทะเลได้ทั้งหมดค่ะ” นักแสดงสาวกล่าว “ดังนั้น มันก็เลยเป็นเหมือนเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาล ในโลกที่เต็มไปด้วยปีศาจ แม่มด คราเคนและนางเงือก ตรีศูลนี้สามารถทำลายคำสาปได้ทุกอย่าง ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ โดยเฉพาะสำหรับเฮนรี่ค่ะ”

รับชมฝีมือการแสดงของสองนักแสดงดาวรุ่งคู่พระนาง ได้ใน ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน: สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

BUGABOO MOVIE TAG : ทำความรู้จัก เฮนรี่ และ คาริน่า สองนักแสดงดาวรุ่งจาก Pirates of the Caribbean 5 Pirates of the Caribbean 5 ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ เฮนรี่ เทิร์นเนอร์ เบรนตัน ธเวทส์ คาริน่า สมิธ คายา สโคเดลาริโอ