ราเยวัช นำช้างศึกบุกอุซเบกิสถานอุ่นเครื่อง 6 มิ.ย.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลังจากที่นักเตะทีมชาติไทย ทำการฝึกซ้อมภายใต้ผู้ฝึกสอนคนใหม่ มิโลวาน ราเยวัช เป็นเวลา 5 วัน ในวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน ได้มีการประกาศรายชื่อ 22 นักเตะ เพื่อเดินทางไปอุ่นเครื่องกับ ทีมอุซเบกิสถาน โดยนักเตะเมืองทอง 9 คนรอการฝึกซ้อมเพื่อฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอีกครั้งในวันที่ 8 มิถุนายน โดยผู้เล่นที่หลุดทีมชุดนี้มี กรกช วิริยะอุดมศิริ และ เฉลิมศักดิ์ อักขี ที่บาดเจ็บ ส่วน พิศาล ดอกไม้แก้ว ผู้รักษาประตู บางกอกกล๊าส เอฟซี หนังสือเดินทางหมดอายุ โดย สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เป็นกัปตันทีมเฉพาะกิจชุดนี้ ส่วนเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก จะแต่งตั้งอีกครั้ง

มิโลวาน ราเยวัช ให้สัมภาษณ์พิเศษกับทีมข่าว 7 สี โดยยืนยันว่าการคุมทีมชาติไทย เป็นงานที่ท้าทาย และสิ่งที่ต้องแก้ไขเร่งด่วนคือเรื่องเกมรับ และทัศนคติในการเล่นตามแทกติก ส่วนตัวของเขาเองจะแสดงให้นักเตะได้เห็นว่า ต้องทำอะไรบ้าง การอุ่นเครื่องกับทีมอุซเบกิสถานจะมีประโยชน์ในเรื่องแทกติกที่จะใช้ และจะได้ดูนักเตะใหม่ที่เรียกเข้ามาร่วมทีมชุดนี้ สำหรับ 3 เกมที่เหลือใน ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ตนจะตั้งเป้าเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ซึ่งการอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน ในปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ราเยวัชจะเน้นเรื่องการป้องกันเกมรุกของคู่แข่ง เน้นแทกติกในเกมรับเป็นพิเศษ เพราะนี่คือจุดอ่อนของทีมชาติไทย ในการเล่นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่เสียไปถึง 19 ประตูใน 7 นัด

ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของโค้ชคนใหม่ มีแมตช์เป็นทางการในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กับ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ในวันที่ 13 มิถุนายน ช่อง 7 สี และ www.bugaboo.tv ถ่ายทอดสดให้ชมเวลา 19.00 น.

TAG : ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018ฟุตบอลโลก ไทย vs สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์