โปรเม เอรียา ลุ้นมือหนึ่งของโลก ในศึกกอล์ฟ มานูไลฟ์ แอลพีจีเอฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

จากความผิดพลาดในการคิดคะแนนสะสมอันดับโลกของ แอลพีจีเอ ทัวร์ จนทำให้แฟนกอล์ฟชาวไทยดีใจเก้อกันทั้งประเทศ

สัปดาห์นี้ แอลพีจีเอ ทัวร์ จะเดินทางไปที่แคนนาดา ในรายการ “มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก” ชิงเงินรางวัลรวม 50 ล้านบาท และ “โปรเม” เอรียาจุฑานุกาล นักกอล์ฟมือ 2 ของโลก ที่พักแข่งไป 1 สัปดาห์ จะคืนสนามรายการนี้ และเป็นมืออันดับโลกสูงสุดในสนาม เพราะ ลิเดีย โค มือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์ ยังพักการแข่งขันเป็นสัปดาห์ที่ 3 นอกจากนี้ ริว โซยอน มือ 3 ของโลกจากเกาหลีใต้ ที่ร่วมวงลุ้นมือ 1 ของโลกอีกคน ก็พักแข่งขัน หลังจากอกหักตกรอบเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ทำให้เส้นทางการช่วงชิงบัลลังก์มือหนึ่งของโลก ขึ้นอยู่กับผลงานของ โปรเม เอรียา เพียงคนเดียวว่าจะทำได้ดีแค่ไหน

รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว โปรเม เอรียา จบอันดับที่ 5 ร่วมกับ ลิเดีย โค ซึ่งถือเป็นผลงานที่น่าพอใจ

เอรียา จุฑานุกาล บอกว่า การสู้กับสนาม วิสเทิร์น แบร์ กอล์ฟ คลับ ที่แคนาดา ทุกอย่างเหมือนเดิมจากปีที่แล้ว และต้องเน้นการพัตที่ดีเพื่อทำสกอร์

รอบแรกในวันนี้ โปรเม เอรียา จะออกรอบกับ นักกอล์ฟขวัญใจเจ้าถิ่น มืออันดับ 15 ของโลก บรู๊ก เฮนเดอร์สัน และ เฟิ่ง ชาน ชาน มือ 6 ของโลกจากจีน ซึ่งจะเป็นก๊วนที่แฟนกอล์ฟตามเชียร์กันอย่างอื้ออึงแน่นอน

ผลงานของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล จะทำได้ดีแค่ไหน การช่วงชิงมือหนึ่งของโลกด้วยตัวเองจะสำเร็จหรือไม่ และวันอาทิตย์นี้จะเป็นวันอาทิตย์ที่สวยงาม เป็น "บิวตี้ฟูล ซันเดย์" สำหรับ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล หรือไม่ ช่อง 7 สี เสนอไฮไลท์การแข่งขันวันสุดท้าย คืนวันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 01.10 น.

TAG : โปรเม เอรียาโปรเมกอล์ฟLPGAกอล์ฟ Manulife LPGA Classic 2017แอลพีจีเอ ทัวร์กอล์ฟ LPGAไฮไลท์กอล์ฟ Manulife LPGA Classic 2017