ประทับใจ! นักเรียนจะข้ามถนนไปซื้อหมูปิ้ง ดาบตำรวจน้ำใจงาม อาสาซื้อให้กินฟรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


โซเชียลแชร์เรื่องราวประทับใจ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ที่เป็นอีกหนึ่งมุมดีๆ ที่เป็นตัวอย่างแก่สังคม โดยดาบตำรวจเห็นนักเรียนจะข้ามถนนซื้อหมูปิ้ง ออกตัวอาสาซื้อแทนให้ด้วยความเต็มใจ

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Wararat Kongnapa ได้เผยเรื่องราวน่าประทับพร้อมกับภาพของนายตำรวจท่านหนึ่งที่เห็นว่าเจ้าของโพสต์ซึ่งเป็นนักเรียนจะข้ามถนนไปซื้อข้าวหมูปิ้ง จึงอาสาแทนนักเรียนข้ามถนนไปซื้อให้  โดยโพสต์ระบุว่า

"แวะอ่านหน่อยยยค่ะตำรวจคนเดิมอีกแล้ววว จราจร สภ.ภาชี คนที่ใจดีที่สุดดดดดด  ดาบตำรวจกฤษณ์ บูรณ์เจริญ จะใจดีไปถึงใหนค้ะเนี่ยครูปุ๊
เมื่อเช้าเข้า รร.มา แล้วกำลังจะเข้าแถว เพื่อนหิวข้าวลืมซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งเข้ามากิน เลยรีบพาเพื่อนวิ่งไปตรง สเตจเชียกีฬาเพื่อจะไปซื้อหมูปิ้ง เพราะร้านอยู่ตรงข้ามกับ รร. ก็ยืนอยู่กำลังจะตะโกนข้ามถนนสั่งหมูปิ้ง แล้วพอดีกับตำรวจจราจรคนนึงเลิกโบกรถพอดีเขากำลังจะเดินกลับมาที่รถ แล้วเห็นพลอยกะเพื่อนยืนอยู่แกเลยถามว่าทำไร เพื่อนเลยลองแกล้งพูดว่า ครูปุ๊ซื้อหมูปิ้งให้หน่อย ตอนแรกไม่คิดนะว่าเขาจะวิ่งข้ามไปซื้อให้ เขาถามเอาเท่าไหร่เพื่อนบอกเอา20บาท เพื่อนเลยยื่นเงินให้แกไป แล้วแกก็รีบวิ่งไปซื้อให้เลย โห้ ประทับใจมาก

หลายครั้งแล้วววววที่เขาทำดีแบบนี้ รู้จักมาตั้งแต่ตอน ป.5 ตอนแกไปสอนโครงการแดร์ นิสัยครูไม่เปลี่ยนเลยยย พูดก็ดีนิสัยก็ดีมากๆๆๆๆๆๆยิ้มแย้มทักทายตลอดเลยด้วย ทำดีแบบสุดหัวใจเลยตำรวจคนนี้ดีขึ้นทุกวันด้วยซ้ำ ถึงเรื่องที่เขาทำมันจะไม่ยิ่งใหญ่อะไร แต่ อย่างน้อยแกก็มีน้ำใจมากกกก ไม่หยิ่งไม่มาด สุดยอดค้าาาาาา  มีโอกาสขอให้ได้เจอตำรวจดีๆแบบนี้บ่อยๆเถอะ "

หลังจากที่มีการโพสต์เผยแพร่เรื่องราวออกไป ส่วนใหญ่ชื่นชม และเป็นหนึ่งกำลังใจที่ขอให้ดาบตำรวจท่านนี้ ทำความดีต่อไป

BUGABOO NEWS

TAG : ตำรวจซื้อหมูปิ้ง