สบส.สอบคลินิกชื่อดังกลางกรุง ศัลยกรรมลืมผ้าก๊อซในจมูก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เตรียมเข้าตรวจสอบคลินิกชื่อดังกลางกรุง ที่ทำศัลยกรรมเสริมดั้งจมูกให้ลูกค้าแล้วลืมผ้าก๊อซไว้ถึง 2 ชิ้น

หลังจากสมาชิกพันทิป ได้ออกมาแชร์เรื่องราวการทำศัยกรรมเสริมดั้งจมูก แต่กลับเจอแพทย์ลืมผ้าก๊อซไว้ในจมูกถึง 2 ชิ้น ทั้งๆที่เลือกทำกับแพทย์ในคลินิกชื่อดังย่านสยามสแควร์ ซึ่งมีผู้รีวิวไว้มาก และเลือกใช้ ซิลิโคนเกรดพรีเมียมจากต่างประเทศ แต่หลังจากทำไป 3 วัน กลับมีเลือดไหลซึมไม่หยุด และหายใจไม่ออก จึงได้โทรศัพท์ไปปรึกษาแพทย์ที่ทำจมูกให้ และได้รับคำตอบว่า "หมอว่าเป็นผ้าก๊อซ ให้ใช้แหนบดึงออกมาได้เลย พร้อมขอโทษที่ลืมเอาผ้าก๊อซออกให้" ซึ่งตนเองก็ทำตาม และวันนี้ตัวเองจะหายปลอดภัยดีแล้ว แต่ต้องการให้เป็นอุทธาหรณ์ของผู้ที่คิดจะเสริมดั้งจมูกและต้องการให้แพทย์รับผิดชอบกับคนไข้มากกว่า คำว่า "ขอโทษ"

ทันตแพทย์อาคม ประดิษฐสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส.เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ทราบชื่อคลินิกแห่งนี้แล้ว และเตรียมเข้าไปตรวจสอบตามขั้นตอนของพระราชบัญญัติสถานพยาบาล พ.ศ.2541 โดยต้องตรวจ สถานประกอบการ และผู้ควบคุมดูแลคลินิกที่ต้องขึ้นทะเบียนไว้กับ สบส.รวมถึงแพทย์  ซึ่งหากพบว่า มีความทำผิดพลาดจริงต้องส่งเรื่องต่อให้แพทยสภาเป็นผู้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

TAG : ศัลยกรรมลืมผ้าก๊อซไว้ในจมูกผ้าก๊อซในจมูกศัลยกรรมจมูก