บุกค้นร้านวัสดุก่อสร้างขอนแก่น พบปืน 16 กระบอก-กระสุนอีกจำนวนมาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ตรวจค้นร้านวัสดุก่อสร้างใน จ.ขอนแก่นก่อนยึดปืน 16 กระบอก กระสุนอีกจำนวนมากหลังผู้ต้องหายาเสพติด ซัดทอดซื้อปืนมายิงสู้ตำรวจ

ตำรวจสืบสวนสอบภูธรภาค 4 ควบคุมตัวนายวิชัย โชติศิริรัตน์ อายุ 53 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยของกลางเป็นปืนพกสั้น-ปืนลูกซองยาว 16 กระบอก ดาบปลายปืน ซองกระสุน และกระสุนขนาดต่างๆ อีกจำนวน 2,527 นัด

ภายหลังจาก เจ้าหน้าที่ได้นำหมายค้นศาล บุกจู่โจมตรวจค้นพื้นต้องสงสัย ในอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น จำนวน 4 จุด โดยเฉพาะร้านขายวัสดุก่อสร้าง ของนายวิชัย ผู้ต้องหา พบว่าภายในร้าน มีปืนทั้งที่มีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย และไม่มีทะเบียนซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก

ตำรวจบอกว่า การบุกจู่โจมตรวจค้นจุดต้องสงสัยในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์นายบัญญัติ พรมมา ผู้ค้ายาเสพติด ใช้ปืนยิงดาบตำรวจ ปราโมทย์ ทิพย์มงคล ตำรวจชุดสืบสวน กองกำกับการสืบสวน 2 จนบาดเจ็บสาหัส เพื่อเปิดทางหลบหนี ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น

หลังจับกุมตัว นายบัญญัติ ได้ให้การว่า ซื้อปืนที่ใช้ก่อเหตุมาจากร้านขายวัสดุก่อสร้าง ทีมีนายวิชัย เป็นเจ้าของร้าน โดยลักลอบขายปืนและกระสุนปืนให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคอีสาน รวมถึงรับซื้อ และรับจำนำ จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

TAG : บุกค้นร้านวัสดุก่อสร้างขอนแก่นร้านวัสดุมีปืนร้านวัสดุขายปืน