คืบหน้าไฟไหม้ผับดังพัทยา ไม่ได้เกิดจากความประมาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีไฟไหม้สถานบันเทิงชื่อดังเมืองพัทยา ล่าสุดผู้จัดการทั่วไปสถานบันเทิงดังกล่าวยืนยันว่า ขณะเกิดเหตุไม่ได้ว่าจ้างผู้รับเหมาเข้ามาซ่อมแซมอาคาร จึงไม่น่าจะเกิดจากความประมาท 

ความคืบหน้ากรณีที่เกิดไฟไหม้สถานบันเทิงชื่อดัง ภายในซอยเออาร์ ตัดถนนเพชรตระกูล หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เมื่อวันจันทร์ผ่านมา (12 มิ.ย.60) ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควันไฟ และเป็นแผลพุพองตามร่างกาย รวม 5 คน โดยคนงานที่เข้ามาทำงานในช่วงเย็นให้การกับตำรวจว่า สาเหตุน่าจะมาจากประกายไฟที่เกิดจากการเชื่อมประตูภายในสถานบันเทิง กระเด็นไปติดผนังโฟม จนเกิดลุกลาม ประเมินความเสียหายเบื้องต้นกว่า 10 ล้านบาท

หลังเกิดเหตุตั้งแต่ช่วงเย็นวันจันทร์ จนถึงเมื่อวานนี้ (13 มิ.ย.60) เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน เพราะเกรงว่าอาคารจะถล่มลงมา นอกจากนี้ยังได้เก็บพยานหลักฐาน และตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียด

ขณะที่นางสุรลักษณ์ รอดภัย ผู้จัดการทั่วไปของสถานบันเทิง ยืนยันว่าก่อนเกิดเหตุไม่ได้ว่าจ้างผู้รับเหมาเข้ามาต่อเติมปรับปรุง หรือซ่อมแซมวัสดุอุปกรณ์ใดๆ ในร้าน จึงไม่น่าจะเกิดจากความประมาท จนทำให้เกิดประกายไฟ โดยช่วงเกิดเหตุมีเพียงแม่บ้านและพนักงาน 2-3 คน เข้ามาจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอเปิดให้บริการในช่วงค่ำ ซึ่งสถานบันเทิงแห่งนี้ มีระบบป้องกันอัคคีภัยตามปกติ และมีการทำประกันอัคคีภัยไว้ด้วย ส่วนความเสียหายคาดว่าเกือบ 20 ล้านบาท

TAG : ไฟไหม้สถานบันเทิงไฟไหม้ผับ พัทยาไฟไหม้ผับไฟไหม้เพลิงไหม้