นั่งร้านห้างขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังย่านบางใหญ่ ล้มทับคนงานเจ็บ 6 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นั่งร้านในห้างขายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านชื่อดังย่านบางใหญ่ ที่กำลังก่อสร้าง ล้มทับคนงานจนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 6 คน

ตำรวจ สภ.บางใหญ่ เข้าตรวจสอบห้างขายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านชื่อดังที่กำลังก่อสร้าง ในตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี หลังได้รับแจ้งเหตุนั่งร้านหล่นทับคนงาน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นนั่งร้านสำหรับก่อสร้างลิฟท์ด้านในอาคาร โดยพบว่าโครงสร้างเหล็กของนั่งร้านเกิดการบิดงอ ก่อนจะทรุดตัวลงมาทับคนงานที่กำลังทำงานอยู่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 6 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามนายวิเศษ วัคคุวัทพงษ์ อายุ 43 ปี วิศวกรผู้ควบคุมงานก่อสร้าง เปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุหัวหน้าผู้ควบคุมงานได้ให้คนงาน 6 คน เข้าไปทำความสะอาดที่ด้านล่างนั่งร้าน ตั้งอยู่ภายในช่องลิฟท์ซึ่งมีฐานสูงประมาณ 3 เมตร ระหว่างนั้นคนงานอาจกระแทกไปโดนเสานั่งร้าน ทำให้เกิดการทรุดตัว และเหล็กที่อยู่ด้านบนนั่งร้านหล่นลงมาทับคนงานจนได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้น ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมเชิญตัววิศวกร หัวหน้าคนงาน และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุให้ชัดเจนอีกครั้งว่าเกิดจากความประมาทหรือเป็นอุบัติเหตุ โดยยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหา โดยกองช่างเทศบาลตำบลเสาธงหินกำลังเข้าตรวจสอบการก่อสร้างว่าเป็นไปอย่างถูกต้องหรือไม่

TAG : นั่งร้านล้มทับคนงานย่านบางใหญ่นั่งร้านหล่นทับคนงาน