รวบแล้วอดีตพนักงานเวรเปล ฟันคอรปภ.รพ.ราชวิถี เสียชีวิต เหตุไม่พอใจที่ถูกห้ามจอดรถ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบตัวอดีตพนักงานเวรเปลที่ฆ่าปาดคอพนักงานรักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลราชวิถีเสียชีวิตได้แล้ว หลังหนีไปกบดานที่บ้านญาติในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา เกิดเหตุสลดใจขึ้นเมื่อ นายภัทรพงศ์ เครือนาค วัย 28 ปี อดีตพนักงานเวรเปล โรงพยาบาลราชวิถี ประจำสถาบันโรคผิวหนัง ใช้มีดฟันคอนายสัญชาย วันงาม วัย 30 ปี รปภ.ของโรงพยาบาลเสียชีวิต หลังจากมีปากเสียงกันรุนแรงเรื่องที่จอดรถ โดยพยานที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า ก่อนเกิดเหตุนายภัทรพงศ์ได้ขับรถยนต์มาจอดที่เส้นขาวแดง ซึ่งเป็นที่ห้ามจอด นายสัญชายจึงเดินเข้าไปเตือน แต่ทั้งสองกลับมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่นายภัทรพงศ์จะเดินกลับไปคว้ามีดในรถ ออกมาไล่ฟันนายสัญชายจนเสียชีวิต จากนั้นได้ขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าแจ๊สสีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนออกจากที่เกิดเหตุ และนำไปจอดทิ้งไว้ในลานจอดรถ ของโครงการบ้านเอื้ออาทร รังสิตคลอง 1 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ก่อนหลบหนีไป

ต่อมาตำรวจสืบสวนจนทราบว่า นายภัทรพงศ์หลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านญาติในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงกดดันจนนายภัทรพงศ์ ยอมเข้ามอบตัวกับตำรวจ เนื่องจากเกรงว่าญาติที่ตัวเองหลบหนีไปอยู่ด้วยจะได้รับความเดือดร้อน 

นายภัทรพงศ์รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงแต่ยังไม่ขอให้การใดๆกับตำรวจ เนื่องจากยังอยู่ในอาการเครียด และขอปฏิเสธที่จะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นอกจากนี้ตำรวจตรวจยังได้ตรวจสอบภายในรถยนต์ของผู้ต้องหาพบมีดยาว 51 เซนติเมตร ตกอยู่ใต้เบาะนั่งหน้าด้านข้างคนขับ ซึ่งคาดว่าเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุจึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

ขณะนี้ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาในชั้นพนักงานสอบสวนแล้ว พร้อมฝากกรณีนี้ให้เป็นอุทาหรณ์เตือนสติประชาชนให้ระวังการใช้อารมณ์ ซึ่งจะก่อให้เกิดผลเสียทั้งต่อตนเองและผู้อื่น

TAG : ฟันคอ รปภโรงพยาบาลราชวิถีฟันคอ รปภ โรงพยาบาลราชวิถีปาดคอ รปภ โรงพยาบาลราชวิถีปาดคอ รปภ