แจ้งจับเจ้าลัทธิเถื่อน ลวงเด็กสาว 6 คน ทำอนาจาร อ้างพิธีชำระบาป

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงสาวชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง 6 คน แจ้งความจับเจ้าลัทธิ "ว่างฝื" หลังถูกลวงให้เข้าพิธีชำระบาปตามความเชื่อ ก่อนก่อเหตุกระทำอนาจารและล่วงละเมิด

ตำรวจภูธรเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณป่าในอำเภอเขาค้อ หลังจากหญิงสาวชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง 6 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายเล่าย่าง หรือ นายว่างฝือ แซ่จ่าง อายุ 56 ปี ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ซึ่งตั้งตัวเป็นเจ้าลัทธิ ว่างฝือ ก่อนจะออกอุบายหลอกลวงหญิงสาว อายุตั้งแต่ 16-32 ปี รวมถึงชักจูงให้มาทำพิธีชำระบาปตามความเชื่อของลัทธิว่างฝือ 

ผู้เสียหาย บอกว่า นายเล่าย่าง หรือนายว่างฝืออ้างว่า ได้รับนิมิตจากพระเจ้าให้ทำหน้าที่ชำระบาปให้กับสมาชิกของลัทธิ ซึ่งก็มีผู้หลงเชื่อจำนวนมากที่เดินทางมาเข้าค่ายปฏิบัติธรรมภายในป่า จากนั้น นายเล่าย่าง จะเข้าไปหาเหยื่อ ก่อนจะกระทำอนาจารและล่วงละเมิด หากไม่ยินยอมก็จะถูกทำร้ายร่างกาย 

ที่ผ่านมาเหยื่อหลายรายเข้าใจว่าถูกผีที่แปลงกายมาในรูปของนายเล่าย่างมาทดสอบ จึงไม่มีใครปริปากพูดเพราะเข้าใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเกิดจากผีที่อยู่ในป่า กระทั่ง นายเล่าย่าง เกิดย่ามใจ ลงมือข่มขืนหญิงผู้เสียหายและยังทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ ผู้เสียหายจึงรวมตัวกัน เข้ามาแจ้งความให้ดำเนินคดี เพื่อไม่ให้หญิงสาวรายอื่นตกเป็นเหยื่ออีก

TAG : พิธีชำระบาปจับเจ้าลัทธิเถื่อนล่วงละเมิดล่วงละเมิดเด็กผู้หญิง