รวบได้แล้ว! คนร้ายขโมยไก่ชน อ้างอยากเลี้ยง แต่ไม่มีเงินซื้อ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจับผู้ต้องหา ย่องลักไก่ชน ในฟาร์มชื่อดัง จังหวัดขอนแก่น ได้แล้ว หลังชาวบ้านเห็นภาพข่าว จึงแจ้งเบาะแสไปยังเจ้าหน้าที่ อ้างเข้าไปขโมยเพียง 2 ครั้งเพราะชื่นชอบไก่ชน แต่ไม่มีเงินซื้อมาเลี้ยง

ความคืบหน้ากรณีมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ที่ฟาร์มไก่ชนแห่งหนึ่ง บันทึกภาพ ขณะที่คนร้าย 2 คนลักษณะผอมสูง ผมเกรียน ย่องเข้ามาภายในฟาร์ม จากนั้น คนร้ายมองเห็นกล้องวงจรปิด จึงผลักกล้องให้หันไปทางอื่น ขณะที่กล้องอีกตัวบันทึกภาพชายคนดังกล่าว เดินมายังสุ่มไก่อย่างใจเย็นแล้วใช้ไฟแช็กจุด เพื่อส่องเลือกหาไก่ชน รวม 4 ตัว แล้วอุ้มออกไป เหตุเกิดที่ฟาร์มไก่ชน ตั้งอยู่ที่อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยเจ้าของฟาร์มได้ตั้งรางวัลให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสเป็นเงิน 10,000 บาท

ล่าสุด ช่วงเย็นวานนี้ ตำรวจ สภ.คอนสาร ควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ เป็นชายวัยรุ่นอายุ 25 ปี และเยาวชนชายอายุ 17 ปี พร้อมของกลางไก่ชนกว่า 10 ตัว ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ผู้ต้องหาให้การว่า ได้เข้ามาขโมยไก่ชนที่ฟาร์มแห่งนี้เพียง 2 ครั้ง ได้ไก่ชนไป 10 กว่าตัว ก็นำไปเลี้ยงไว้ เพราะส่วนตัวชอบไก่ชน แต่ไม่มีเงินซื้อมาเลี้ยง 

ขณะที่ นายรณชัย นามวิจิตร เจ้าของฟาร์มไก่ชน ผู้เสียหาย บอกว่า หลังมีภาพจากกล้องวงจรปิด ถูกนำเสนอผ่านสื่อต่างๆ มีชาวบ้านที่เห็นภาพได้แจ้งเบาะแสมายังตำรวจ จนนำไปสู่การจับตัวผู้ก่อเหตุได้ ซึ่งมีบ้านพักห่างจากฟาร์ม ไม่ถึง 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถาน และควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : ขโมยไก่ชนลักไก่ชนขโมยไก่ชนในฟาร์มขโมยไก่ชน ขอนแก่น