จับข้าราชการวัยเกษียณยิงหนุ่มรถตู้ แค้นเหยื่อไม่ดูแลครอบครัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คนร้ายที่ก่อเหตุยิงคนขับรถตู้รับจ้างย่านประดิพัทธ์ สารภาพก่อเหตุเพราะเจ็บแค้นที่ผู้เสียชีวิตไม่ส่งเสียเลี้ยงดูแฟนสาว ที่ตนเองไปติดพัน

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุมตัวนายสงคราม รัตนาคม อายุ 71 ปี ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงนายสุพจน์ แม้นรัมย์ เสียชีวิตในรถตู้รับจ้างส่วนบุคคล บริเวณปากซอยประดิพัทธ์ 21 เมื่อช่วงค่ำวานนี้ โดยนายสงครามถูกจับกุมได้ที่บ้านเช่า ในซอยประดิพัทธ์ 17 เขตพญาไท พร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก และกระสุนอีกกว่า 100 นัด จากเบาะแสสำคัญ คือภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพนายสงครามขณะก่อเหตุไว้ได้ค่อนข้างชัดเจน 

จากการสอบปากคำ นายสงครามให้การรับสารภาพว่า รู้จักชอบพอแฟนสาวของผู้เสียชีวิตมาประมาณ 1 ปี และทราบมาว่าผู้เสียชีวิตเลี้ยงดูแฟนสาวได้ไม่ดีเท่าที่ควร จึงเกิดความเจ็บแค้นแทนหญิงสาว ก่อนเกิดเหตุได้คุยโทรศัพท์และเกิดโต้เถียงกับผู้เสียชีวิต จึงเกิดบันดานโทสะก่อเหตุขึ้น

หลังแถลงข่าว ตำรวจได้นำตัวนายสงครามไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ภายในซอยที่เกิดเหตุ ซึ่งนายสงครามเปิดเผยว่า หลังคุยโทรศัพท์โต้เถียงกับผู้เสียชีวิตแล้ว ก็ออกไปตามหาจนพบผู้เสียชีวิตนั่งอยู่ในรถตู้ จึงก่อเหตุขึ้น ก่อนจะขึ้นรถประจำทางหลบหนีไป

TAG : ยิงหนุ่มรถตู้ยิงคนขับรถตู้