ศธ.ให้ครูชี้แนะเด็กดูโซเชียล เสพสื่อแต่พอดี คำนึงถึงวัฒนธรรมไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ท่าเต้นของ ลำไย ไหทองคำ แม้ว่าตอนนี้เจ้าตัวจะยอมปรับปรุงการแต่งกาย และท่าทางแล้ว ล่าสุด กระทรวงศึกษาธิการ ขอให้เป็นกรณีศึกษา ที่ครูต้องสอนเด็กๆ เสพสื่อสังคมออนไลน์แต่พอดี และคำนึงถึงวัฒนธรรมไทย 
              
การแสดงคอนเสิร์ตเมื่อคืน ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ลำไย ไหทองคำ มาในชุดที่สุภาพมากขึ้น หลังจากที่มีหนังสือจากกระทรวงวัฒนธรรม ขอความร่วมมือค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด ดูแลกวดขันการแต่งกาย และท่าเต้นไม่ให้ล่อแหลม วาบหวิว ย้ำว่าต้องเป็นตัวอย่างที่ดี ให้เด็กและเยาวชน

ด้านนายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นห่วงเรื่องเด็กที่ชอบดูสื่อสังคมออนไลน์เป็นประจำ และเสี่ยงที่เด็กจะเลียนแบบตาม ทั้งท่าเต้น และการแต่งกายของนักร้อง นักแสดง ที่ไม่เหมาะสม จึงขอให้ครูทุกคนดูแลและสอนเด็ก เรื่องศีลธรรม วัฒนธรรมที่ดีงามของไทยคืออะไร สอนเด็กให้มีความพอดีในการเสพสื่อสังคมออนไลน์ อย่าติดโซเชียลมีเดียมากจนเกินไป และไม่อยากให้สื่อสังคมออนไลน์มาสอน จึงต้องวิเคราะห์ว่าเนื้อหาที่นำเสนอผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย อันไหนดีไม่ดี ครูต้องสอนให้เด็กแยกแยะเรื่องที่เหมาะสมหรือไม่ ให้ได้คุณธรรมต้องเริ่มที่โรงเรียน

TAG : ลำไย ไหทองคำสื่อสังคมออนไลน์กระทรวงศึกษาธิการ