กทม.เตรียมกวาดล้างป้ายทางเท้า ขายบ้าน-คอนโด ฝ่าฝืนมีความผิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรุงเทพมหานคร เตรียมกวาดล้างธุรกิจที่ใช้พื้นที่ทางเท้าขายสินค้า โดยห้ามให้คนมายืนถือป้ายโฆษณา และติดตั้งเครื่องเป่าลมบนทางเท้าอย่างเด็ดขาด

ปัจจุบันธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ นิยมให้คนมายืนถือป้ายโฆษณาบนทางเท้า และติดตั้งเครื่อง SkyTrube ซึ่งเป็นสื่อโฆษณาเป่าลม ที่มีผ้าสีสรรสะดุดตา เพื่อแนะนำโครงการขายบ้านขายคอนโดมิเนียมมากขึ้น

ซึ่งวิธีการโฆษณาลักษณะนี้กรุงเทพมหานคร กำลังจะเข้าจัดระเบียบ โดยห้ามใช้พื้นที่สาธารณะบนทางเท้าหาประโยชน์ทางการค้าในลักษณะนี้อย่างเด็ดขาด เพราะถือว่ามีความผิดตาม พระราชบัญญัติรักษาความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง ฝ่าฝืนมีโทษปรับสูงสุด 2,000 บาท และยังมีความผิดตามกฏหมายอาญา มาตรา 385 เกี่ยวกับการตั้งสิ่งของกีดขวางทางสาธารณะ มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท พร้อมจะตรวจสอบแรงงานที่มายืนถือป้ายอีกด้วย

ดังนั้น เพื่อให้เกิดความเข้าใจในเรื่องนี้ กรุงเทพมหานครจะเรียกสมาคมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมดมาชี้แจงทำความเข้าใจ ก่อนจะเริ่มดำเนินการกวาดล้างต่อไป

เช่นเดียวกับ การติดตั้งป้ายโฆษณาบนทางเท้าทั่วกรุงเทพมหานครก็จะเร่งดำเนินการจับปรับ รื้อถอน เพื่อคืนทางเท้าและเส้นทางสัญจรให้หมดภายในเดือนสิงหาคมนี้

ขอบคุณภาพจาก : YouTube

TAG : ขายบ้านขายคอนโดทางเท้าขายของบนทางเท้าป้ายโฆษณา