ผบ.ตร.เตรียมฟ้อง วิทยา แก้วภราดัย ข้อหาหมิ่นประมาท อ้างมีการซื้อขายตำแหน่ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเตรียมฟ้องร้องนายวิทยา แก้วภราดัย ที่ออกมาอ้างว่า มีการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในข้อหาหมิ่นประมาท 

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงชี้แจงกรณีที่นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตสมาชิกปฏิรูปแห่งชาติ และอดีตแกนนำ กปปส.ที่ออกมาเปิดเผยถึงการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมกล่าวพาดพิงว่าในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีการซื้อขายตำแหน่งสูงกว่าในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ถึง 2 เท่าว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าทำไมนายวิทยา ถึงมีข้อมูลมาพาดพิงในพื้นที่ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งในเรื่องนี้พลตำรวจโทศานิตย์ มหาถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้รับความเสียหาย ส่วนตัวมองว่าพลตำรวจโทศานิตย์ เป็นบุคคลตรงไปตรงมา เบื้องต้นได้พูดคุยกันแล้วและจะดำเนินการตรวจสอบ ยืนยันว่าในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลไม่มีการซื้อขายตำแหน่งแน่นอน ทั้งนี้ได้มอบหมายให้กองกฎหมายและคดีไปพิจารณาว่า นายวิทยาจะเข้าข่ายการหมิ่นประมาทหรือไม่ ส่วนการแต่งตั้งโยกย้ายยืนยันว่าทำเพียงคนเดียวไม่มีใครจัดทำโผให้ 

ส่วนการย้ายพลตำรวจโทเทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากมีหนังสือร้องเรียนเข้ามาหลายฉบับ จึงต้องมีการย้ายเพื่อให้จเรตำรวจแห่งชาติเข้าไปตรวจสอบลดข้อครหาจากประชาชน

TAG : ซื้อขายตำแหน่งหมิ่นประมาทซื้อตำแหน่งตำรวจ