บอย ยูนิตี้ ฟ้องDSI หลังถูกอายัดรถหรู-ปิดบริษัท จนขาดรายได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าของบริษัทนำเข้ารถยนต์หรู ยื่นฟ้องกรมสอบสวนคดีพิเศษอีก 1 ศาล กรณีอายัดรถหรูและปิดบริษัทจนทำธุรกิจไม่ได้               

นายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ บอย ยูนิตี้ กรรมการบริษัทเอสทีที คาร์ ออโต้ จำกัด พร้อมทนายความ นำหลักฐานไปยื่นฟ้องศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อเอาผิดกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ที่เข้าตรวจอายัดรถยนต์หรูและปิดบริษัทจนไม่สามารถประกอบธุรกิจได้

นายอินทระศักดิ์ ยังได้ระบุอีกว่า บริษัทในเครือของตน ถูกดีเอสไอเข้าตรวจสอบและอายัดรถยนต์ทั้งหมดไว้ แต่บริษัทอื่นที่ดำเนินธุรกิจในลักษณะเดียวกันอีกเกือบ 300 แห่ง กลับไม่ถูกตรวจสอบ

ก่อนหน้านี้ นายอินทระศักดิ์ได้ยื่นฟ้องศาลแพ่ง เรียกค่าเสียหายจากดีเอสไอเป็นเงิน 50 ล้านบาทแล้ว โดยในวันที่ 4 กันยายน ศาลได้นัดพร้อมคู่ความเพื่อไต่สวนมูลฟ้อง   

ด้านพันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดี ดีเอสไอ เปิดเผยว่าในวันพรุ่งนี้ กรมศุลกากรจะส่งข้อมูลการประเมินภาษีรถยนต์หรูล็อตแรก จำนวน 32 คัน ที่มีการชำระภาษีไม่ครบถ้วน มาให้กรมสอบสวนคดีพิเศษเพื่อตรวจสอบ หลังจากนั้นจะทำการเรียกผู้ครอบครอง และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการนำเข้ารถยนต์หรู มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป
 
และล่าสุดเมื่อช่วงบ่าย หลังจากบอย ยูนิตี้ ไปยื่นฟ้องศาลแล้ว ก็ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ไปควบคุมตัวจากหน้าศาล นำตัวมาแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน จากกรณีที่ขายรถยนต์หรู 2 คัน ให้นักธุรกิจชาวต่างชาติ และ ญาติของอดีตส.ส.คนหนึ่ง เมื่อปี 2557 และ 2558 โดยรถทั้ง 2 คัน ตรวจพบว่าเป็นรถที่ยังไม่ได้
เสียภาษีนำเข้า

TAG : บริษัทนำเข้ารถยนต์หรูอายัดรถหรูรถหรูบอย ยูนิตี้