เพจดังฉะเดือด ครูโหดลงโทษเด็กตอบคำถามไม่ได้ สั่งเพื่อนทั้งห้องตบหัวเรียงตัว วนครบ 46 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ร้อนแรงกันในโลกออนไลน์ถึงการกระทำของครูท่านหนึ่ง ที่ลงโทษเด็กนักเรียนที่ตอบคำถามไม่ได้เกินกว่าเหตุ ด้วยการให้เพื่อนักเรียนตบหัวเรียงตัว

เฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้เผยแพร่เรื่องราวจากสมาชิกรายหนึ่ง ระบุว่า ครูลงโทษนักเรียนตอบคำถามไม่ได้ โดยให้เพื่อนทั้งห้องตบหัววนจนครบ 46 คน หนำซ้ำยังล็อบบี้ให้เด็กกลายเป็นคนผิด รวมถึงสั่งเด็กคนอื่นๆห้ามบอกให้ผู้ปกครองทราบเรื่อง ห้ามเอาเรื่อง

เหตุเกิดที่โรงเรียนชื่อดังในหาดใหญ่เด็ก ที่ถูกกระทำคือหลานของเพื่อนเราเอง

ตอนนี้เพื่อนไม่รู้จะทำยังไง โรงเรียนไม่ทำอะไรที่ชัดเจน แถมยังให้ท้ายครูอีกเด็กเริ่มเครียด พ่อแม่ก็เครียดเพื่อนๆลองอ่านดูแล้วแชร์ความคิดเห็นกันหน่อย(ข้อความด้านล่าง เพื่อนเราเป็นคนเขียน)

"เมื่อวานในชม.วิชาฟิสิกส์ หลานสาวเล่าให้ฟังว่าวันนี้ร้องไห้ เราก็ถามร้องทำไม เค้าบอกถูกครูทำโทษที่ตอบคำถามผิด โดยการให้เพื่อนทั้งชั้นเรียนตบหัว เราได้ยินก็ตกใจ ก็ซักถามได้ความว่าเพื่อนคนอื่นที่ตอบผิดโดนวิ่งรอบสนาม แต่เค้าตอบเป็นคนสุดท้ายพอดีฝนตก ครูก็เลยเปลี่ยนสั่งให้เพื่อนตบหัวแทน

เราโทรเล่าให้พี่สาวฟัง เค้าก็โทรไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจาก ผปค. เพื่อนๆหลาน ได้รายละเอียดเพิ่มว่า มีเด็กหลายคนที่ตบแรงมาก เสียงดังได้ยินทั้งห้อง และคนไหนที่ตบแรง เพิ่อนๆก็จะโห่ฮา แล้วคุณครูก็เดินไปจับมือเด็กคนนั้นแบบดีใจด้วย....มีเพื่อนคนนึงไม่ถูกกับหลานสาวเป็นทุนเดิมตบหัวด้านข้างแรงมาก หลานสาวบอกหัวเซเลยแล้วตอนนั้นมึนหมดเลย เพื่อนหลานเค้าเล่าให้แม่เค้าฟังว่าหลังจากฉาดนั้น หลานเราบอกครูว่า ครู พอแล้ว แต่ครูบอก ยัง ยังเหลืออีกแถวนึง แล้วปล่อยให้เด็กตีหัวหลานเราต่ออีก 20 กว่าคน จนครบ 46 คน...

เราก็ถามหลานเราว่าแล้วตอนนั้นเจ็บมากมั๊ย ร้องไห้รึปล่าว เค้าบอกเจ็บ แต่พยายามกลั้นน้ำตา ไม่อยากร้อง อายเพื่อน แต่ไปแอบร้องคนเดียวหลังคาบ

เราฟังแล้ว พูดไม่ออก ทั้งสงสารหลาน ทั้งแค้นจุกอก ว่าครูคนนี้จิตใจทำด้วยอะไร...ยืนดูเด็กถูกเพื่อนตีหัว 46 ครั้ง ขนาดเด็กขอให้พอ แทนที่จะหยุดกลับบอกให้เด็กที่เหลือทำร้ายหลานเราต่อ
คำถาม คือ คุณยังสมควรเป็นครูอยู่หรือ...

ที่ร้ายไปกว่านั้น พอคุณครูประจำชั้นทราบเรื่องเมื่อคืน ครูไปล๊อบบี้เด็กในห้องให้มาบอกหลานเราว่าให้บอกแม่ว่าอย่าเอาเรื่องครู ให้คุณครูคนนี่ได้สอนห้องนี้ต่อ....เพื่อนๆก็ message มาบอกหลาน เค้าก็ไปคุยกะแม่เค้าว่าอย่าเอาเรื่องครูนะ เค้าผิดเอง...พอตอนเช้าก่อนไป รร. หลานเราพูดขี้นมาว่า เรื่องทั้งหมดดรีมผิดเอง ถ้าดรีมตั้งใจเรียน ตอบคำถามถูก เรื่องก็ไม่เกิด ครู....ก็ไม่โดนเอาเรื่อง"

มันอะไรกันเนี่ย...เด็กซึ่งตกเป็นเหยิ่อความรุนแรง ความคึกคะนองของครูคนนึง กลับกลายเป็นคนผิดเพราะฝีมือครูประจำชั้นกดดันจนเค้าคิดว่าสิ่งที่โดนกระทำไม่เป็นไร สิ่งที่ถูกคือเค้าต้องช่วยครูไม่ให้ถูกไล่ออก ครูที่ควรจะปกป้องเด็กในความดูแลของตัวเองกลับมาซ้ำเติมเพื่อปกป้องครูด้วยกัน...ครูแบบไหนกันเนี่ย


ทั้งนี้ ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้าไปแสดงความคิดเห็นไม่พอใจกันอย่างล้นหลาม มองว่าคนเป็นครูไม่ควรมิพฤติกรรมที่น่าสมเพศเช่นนี้


Bugaboo News
ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก เฟซบุ้กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ

TAG : ครูลงโทษเด็ก