ช่างเร่งแกะต้นเทียน โชว์ในงานเทศกาลเข้าพรรษา จ.อุบลราชธานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดอุบลราชธานี ถือเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาของทุกปี โดยในปีนี้ช่างจากชุมชนต่างๆโชว์ฝีมือ เร่งแกะเทียนอย่างงดงาม

บรรยากาศที่วัดพระธาตุหนองบัว ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ช่างเทียนต่างโชว์ฝีมือ บรรจงแกะลายตามต้นเทียนอย่างสวยงาม เพื่อให้ทันงานประเพณีแห่เทียนพรรษาของจังหวัดอุบลราชธานีในเดือนหน้า ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติแห่มาชมงานเป็นจำนวนมากในแต่ละปี

ในปีนี้ทางจังหวัดอุบลราชธานี ได้นำทุกภาคส่วนทั้งส่วนราชการ เอกชน เข้าร่วมเป็นเจ้าภาพร่วมกันในการจัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษา ภายใต้ชื่อ ”เทียนพรรษาประชารัฐ” เน้นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณี สร้างจิตสำนึกให้คนในท้องถิ่นได้รักษาวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ถ่ายทอดค่านิยมอันดีแก่เด็กและเยาวชน

ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว ให้มาเที่ยวงานแห่เทียนเข้าพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ปีที่ 116 ประจำปี 2560โดยในแต่ละวัด และชุมชนต่างๆ ช่างเทียนและชาวบ้านมีความพร้อมช่วยกันแกะสลักต้นเทียน เพื่ออวดความสวยงามให้ได้ชม

สำหรับงานปีนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1-9 กรกฎาคม โดยในวันที่ 9 จะมีการขบวนแห่เทียนที่ยิ่งใหญ่ตระการตาจากต้นเทียนทุกอำเภอ แห่ไปรอบทุ่งศรีเมือง ส่วนช่วงเวลากลางคืนจะมีการแสดง แสง สี เสียง ตำนานเทียนเมืองอุบลอีกด้วย

TAG : แกะต้นเทียนเทศกาลเข้าพรรษาต้นเทียน เข้าพรรษาแกะต้นเทียน อุบลราชธานี