เปิดเวที TTM+ ปีที่ 16 โชว์ศักยภาพการท่องเที่ยวไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการไทย สามารถทำธุรกิจในระดับสากลได้มากขึ้น โดยได้จัดงาน “Thailand Travel Mart Plus 2017” หรือ TTM+ เพื่อให้ผู้ประกอบการและผู้ซื้อจากทั่วโลกได้พบปะกัน

งานนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่16 เพื่อเป็นเวทีให้ผู้ประกอบการจากภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว มาให้ข้อมูลสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว กับผู้ซื้อนับพันรายจากทั่วโลก ในปีนี้เน้นการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า และบริการที่หลากหลาย อาทิ ธุรกิจโรงแรม และรีสอร์ท บริษัทนำเที่ยว สมาคมด้านการท่องเที่ยว สวนสนุก สนามกอล์ฟ และธุรกิจบันเทิง มีผู้ขายและผู้ประกอบการตอบรับร่วมงานถึง 429 บูธ จาก 56 ประเทศ โดยผู้ซื้อ 5 อันดับแรก คือ จีน สหราชอาณาจักร อินเดีย ออสเตรเลีย และอิตาลี นอกจากนี้ ยังเน้นความเชื่อมโยงด้านการท่องเที่ยวกับกลุ่มประเทศภูมิภาคลุ่มเเม่น้ำโขง

ตลอด 3 วันของการจัดงานยังมีการนำสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์หรือสินค้า OTOP คุณภาพระดับพรีเมี่ยมของภาคเหนือ นำเสนอกลิ่นอายแห่งล้านนาให้ผู้ซื้อและสื่อมวลชนจากต่างประเทศได้ชม และอุดหนุนของดีจากชุมชนต่างๆ อาทิ เครื่องเงินทำมือ ซึ่งเป็นงานที่ใช้ความละเอียดสูงกว่าจะทำออกมาได้แต่ละชิ้น หรือเครื่องเขิน ที่มีการนำมาประยุกต์ใช้เป็นลวดลายของเคสโทรศัพท์มือถือ และของตกแต่งบ้านจากผ้าไหมไทย ผลิตภัณฑ์เซรามิค อาหาร และสมุนไพรชนิดต่างๆ โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยคาดว่าการจัดงานจะเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการไทย ในการทำธุรกิจในระดับสากล และเป็นการประชาสัมพันธ์ศิลปวัฒนธรรม และภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผู้มาเยือนอีกด้วย

TAG : การท่องเที่ยวไทยThailand Travel Mart Plus 2017เปิดเวที TTM+ ปีที่ 16