พายุถล่ม ต้นโพธิ์ยักษ์อายุกว่าร้อยปี โค่นทับอาคารเรียน พังเสียหาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดพิษณุโลกพายุฝนถล่ม ทำให้ต้นโพธิ์ยักษ์อายุกว่า 100 ปี โค่นล้มทับอาคารเรียนชั้นอนุบาล 1 และ ป.3 โรงเรียนวัดวังพิกุล จนได้รับความเสียหาย โชคดีเหตุเกิดกลางคืนจึงไม่มีใครบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ อบต.วังพิกุล อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ต้องระดมกำลังตัดต้นโพธิ์อายุ กว่า 100 กว่าที่หักโค่นลงมาทับอาคารเรียนชั้นประถมศึกษาที่ 3 และชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนวัดวังพิกุล จนหลังคาปีกอาคารฝั่งซ้าย เสียหายทั้งหมด ซึ่งต้นโพธิ์ดังกล่าวมีขนาด 7 คนโอบ 

นายอำนวย อยู่รอด ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ตำบลวังพิกุล กล่าวว่า กลางดึกคืนวานนี้ ระหว่างที่เกิดลมพายุฝนพัดรุนแรง จากนั้นก็รับแจ้งจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับวัดวังพิกุลว่ามีต้นโพธิ์ภายในวัดวังพิกุลหักโค่นทับอาคารเรียน จึงมาตรวจสอบพบว่าเป็นต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ และประสานทางอบต.วังพิกุลนำเครื่องมือเครื่องจักรกลช่วยเหลือย่างเร่งด่วน
         
นายแสงชัย จันทร์แดง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดวังพิกุล ได้กล่าวว่า เบื้องต้นได้สำรวจความเสียหายและแจ้งไปยังหน่วยงานต้นสังกัดเรียบร้อย สำหรับห้องเรียนที่เสียหายก็ได้ปิดกั้นพื้นที่ เพื่อป้องกันอันตรายและย้ายนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และชั้นอนุบาลปีที่ 1 ไปเรียนในห้องสมุดก่อนชั่วคราว

TAG : ต้นโพธิ์ยักษ์ทับอาคารเรียนต้นโพธิ์โค่นต้นโพธิ์โค่นทับตึกเรียน