รวบแล้ว! ชายวัย 71 ปี จ่อยิงคนขับรถตู้เสียชีวิต อ้างแค้นที่ดูแลแฟนสาวไม่ดี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีที่คนร้ายบุกจ่อยิงคนขับรถตู้เสียชีวิต ภายในซอยประดิพัทธ์ 21 เมื่อกลางดึกวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวานนี้ (14 มิ.ย.60) ตำรวจตามรวบตัวคนร้ายวัย  71 ปีได้แล้ว ผู้ต้องหาอ้างว่าแอบคบหากับแฟนสาวของผู้เสียชีวิต และแค้นที่ผู้เสียชีวิตดูแลแฟนสาว          ไม่ดีพอ จึงลงมือก่อเหตุ

กล้องวงจรปิดภายในซอยประดิพัทธ์ 21 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายสวมหมวกปิดบังใบหน้า สะพายกระเป๋า เดินเข้ามาข้างประตูรถตู้ที่จอดอยู่ ก่อนจะหยิบปืนในถุงพลาสติกออกมาจ่อยิงนายสุพจน์ แม้นรัมย์ วัย 30 ปี คนขับรถตู้ จนบาดเจ็บสาหัส แล้วเดินหลบหนีไป
 
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นายสุพจน์ถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ 2 นัด และชายโครงอีก 1 นัดได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้ากู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจ เพื่อช่วยเหลือนานกว่า 50 นาที แต่ไม่สำเร็จ  

พยานในเกิดเหตุระบุว่า คนร้ายมีลักษณะคล้ายกับชายสูงวัยที่มาติดพันแฟนสาวของผู้เสียชีวิต ซึ่งเขามักจะตามไปเฝ้าผู้หญิงอยู่ที่ทำงานเป็นประจำ 

ตำรวจเร่งสอบปากคำพยานแวดล้อม พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนสามารถตามจับตัวนายสงคราม รัตนาคม ผู้ก่อเหตุวัย 71 ปี ไว้ได้ ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำ พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ผู้ต้องหาให้การว่า เขาและแฟนสาวของผู้เสียชีวิต แอบคบหากันมานานกว่า 1 ปีแล้ว ที่ผ่านมาเขาได้ดูแลแฟนสาวของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างดี และเคยให้ทองคำหนัก 4 บาทด้วย แต่ผู้เสียชีวิตไม่เคยดูแลแฟนสาวของตัวเอง ทั้งยังได้นำทองคำที่เขาซื้อให้ไปจำนำ จนเขาต้องนำเงินไปไถ่ถอนออกมา สร้างความไม่พอใจให้กับเขาเป็นอย่างมาก เมื่อทราบว่าผู้เสียชีวิตอยู่ในรถเพียงลำพัง จึงตัดสินใจก่อเหตุ

หลังเกิดเหตุนายสงครามได้หลบหนีโดยนั่งรถเมล์สาย 63 ไปลงที่ย่านงามวงศ์วาน กระทั่งถึงเวลาประมาณ 05.00 น. เกิดกลับใจ นั่งรถเมล์กลับมาที่บ้านพักในซอยประดิพัทธ์ 17 และถูกตำรวจจับตัวได้ในที่สุด

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอบคุณภาพจาก : ฝ่ายข่าวสื่อสารองค์กร มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง

TAG : ยิงโชเฟอร์รถตู้ยิงคนขับรถตู้ยิงหนุ่มขับรถตู้อดีตข้าราชการยิงคนขับรถตู้