ออกหมายจับเจ้าลัทธิเถื่อน ลวงเด็กสาว 6 คน ทำอนาจาร อ้างพิธีชำระบาป

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีที่หญิงสาวชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง 6 คน แจ้งความจับเจ้าลัทธิ “ว่างฝือ” หลังถูกลวงให้เข้าพิธีชำระบาปตามความเชื่อ ก่อนก่อเหตุกระทำอนาจารและล่วงละเมิด ล่าสุดมีหญิงสาวผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่มอีก 1 คน ขณะที่ศาลได้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา

กรณีที่มีหญิงสาวชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ผู้เสียหายจากการถูกกระทำอนาจารและถูกข่มขืน จำนวน 6 คน พร้อมญาติ เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ให้ดำเนินคดีกับนายเล่าย่าง แซ่จ่าง หรือนายว่างฝือ อายุ 56 ปี ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ที่ตั้งตัวเป็นเจ้าลัทธิ “ว่างฝือ” ออกอุบายหลอกลวงหญิงสาวอายุตั้งแต่ 16-32 ปี ให้มาทำพิธีชำระบาปตามความเชื่อ ก่อนจะกระทำอนาจาร

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (14 มิ.ย.60) มีหญิงสาววัย 19 ปี ผู้เสียหายอีก 1 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรท่าพล ว่าถูกนายเล่าย่างข่มขืนในบ้านเช่าแห่งหนึ่ง ในตำบลท่าพล อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งตำรวจเตรียมขอหมายจับจากศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีกับนายเล่าย่าง ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา ส่วนคดีที่ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเขาค้อ ศาลจังหวัดหล่มสัก ได้อนุมัติหมายจับนายเล่าย่าง ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราแล้ว

นอกจากนี้จากการสอบสวนยังพบว่า นายเล่าย่าง มีพฤติกรรมให้สมาชิกจ่ายเงินร้อยละ 10 จากเงินทั้งหมดที่หามาได้ให้กับเขา และมีข้อมูลด้วยว่า มีสมาชิกให้ความนับถือนายเล่าย่างกว่า 800 คน มีทั้งในประเทศไทย ลาว เมียนมา สิงคโปร์ และสหรัฐอเมริกา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวไทยภูเขา

TAG : พิธีชำระบาปล่วงละเมิดคดีอนาจารลวงเด็กไปข่มขืนลวงผู้หญิงไปข่มขืนจับเจ้าลัทธิว่างฝือเจ้าลัทธิข่มขืนผู้หญิง