จับแล้ว! มือวางระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ สารภาพสิ้นก่อนเหตุจริง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เผยจับแล้วชายวัย 62 ปี มือวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า นำตัวสอบเครียดกองทัพทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 และอยู่ระหว่างเร่งขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ

โดย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยัน เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจร่วมจับกุมชายวัย 62 ปี ที่บ้านพัก หลังมีหลักฐานลอบวางระเบิดในโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ในวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวให้การรับสารภาพ และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งขยายผล ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับกลุ่มทหารแตงโมหรือไม่

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวชายวัย 62 ปี อดีตพนักงานรัฐวิสาหกิจ ตำแหน่งวิศวกรไฟฟ้า ในหมู่บ้านย่านรามอินทรา ภายหลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุ พบเดินผ่านเข้ามาทางประตูทางเข้าของโรงพยาบาลมุ่งหน้าห้องวงษ์สุวรรณ โดยมือซ้ายถือถุงหิ้วคล้ายถุงผ้าสีขาว มีสิ่งของโผล่ออกมาลักษณะคล้ายดอกไม้ใส่แจกัน เดินตรงเข้ามาแล้วเลี้ยวเข้าไปในห้องวงษ์สุวรรณ จากนั้นใช้เวลา 10 นาที ก่อนเดินออกมา โดยไม่ถือสิ่งของดังกล่าวออกมาด้วย

และจากการเข้าตรวจค้นบ้าน เจ้าหน้าที่ยังพบวัตถุประกอบระเบิดจำนวนหลายรายการ พร้อมกับไปป์บอมบ์ จำนวน 4 ลูก กับท่อพีวีซี และตะปูเกลียว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบระเบิด คล้ายกับเหตุระเบิดในกรุงเทพมหานครที่ผ่านมา จึงนำตัวชายคนดังกล่าวมาสอบสวนที่กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 และรับสารภาพในที่สุด

สำหรับคดีดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 22 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับวันครบรอบ 3 ปี ของ คสช. คนร้ายลอบวางระเบิดที่ห้องวงษ์สุวรรณ ซึ่งเป็นห้องจ่ายยานายทหารชั้นสัญญาบัตร บริเวณชั้น 1 ของโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า จนเกิดเหตุระเบิดและมีผู้บาดเจ็บ 24 คน

TAG : ระเบิดระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าระเบิดโรงพยาบาลโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าระเบิดพระมงกุฎเกล้า