นายกฯ ยัน! 4 คำถาม ไม่ใช่การหยั่งคะแนนนิยม คนตอบน้อยไม่ได้แปลว่าไม่เห็นด้วย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายกรัฐมนตรี ยืนยันการตั้ง 4 คำถามเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ไม่ใช่การหยั่งเสียงคะแนนนิยม เผยประชาชนตอบคำถามบางตาไม่ได้แปลว่าไม่เห็นด้วย

วันนี้ นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ใช้วิธีการถาม-ตอบ กับสื่อมวลชนเป็นลายลักษณ์อักษรอีกครั้ง หลังให้สัมภาษณ์ครั้งแรกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และปฏิเสธให้ความเห็นประเด็นการเมืองอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรี เผยแพร่ข่าวแจกสื่อมวลชน โดยย้ำว่าการให้ประชาชนแสดงความเห็นต่อ 4 คำถามการเลือกตั้ง เป็นการสร้างการรับรู้ และกระตุ้นให้ประชาชนมีส่วนร่วมกำหนดอนาคตประเทศ จึงไม่ได้ให้ความสำคัญเรื่องปริมาณ หรือตั้งเป้ามีประชาชนแสดงความเห็นมากน้อยแค่ไหน อีกทั้งไม่ใช่การหยั่งเสียงหาคะแนนนิยม เพราะไม่ได้คาดหวังเป็นนักการเมืองอาชีพ และไม่ใช่การแก้เก้อ หลังมีประชาชนไปแสดงความเห็นบางตา

พร้อมระบุที่ประชาชนยังไม่ได้ไปแสดงความคิดเห็น ไม่ได้หมายความว่าไม่เห็นด้วย ดังนั้นจึงเพิ่มช่องทางให้กับประชาชนแสดงความเห็น ทั้งในส่วนภูมิภาค ที่ศูนย์บริการร่วมจังหวัด หรือ one stop service ในศูนย์การค้า 47 แห่ง ส่วนกรุงเทพมหานครที่จุดบริการด่วนมหานคร ภายในห้างสรรพสินค้าและสถานีรถไฟฟ้า 12 แห่ง รวมถึงโรงเรียนและศูนย์บริการสาธารณสุขด้วย

ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทย รายงานยอดรวมระหว่างวันที่ 12-14 มิถุนายน มีผู้ตอบคำถามนายกรัฐมนตรีทั่วประเทศ 27,804 คน

TAG : 4 คำถามกับการเลือกตั้งเลือกตั้ง4 คำถามนายกคำถามนายกตอบคำถามนายก