ดราม่าไม่จบ! เสลฯภาสน์ แจ้งความทวงฉายา ไหทองคำ คืน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เสลฯภาสน์ ณ เสลภูมิ นักแต่งเพลงลูกทุ่งเข้าแจ้งความกับตำรวจ ปอท.ให้ดำเนินคดีกับต้นสังกัดของนักร้องสาว ลำไย ไหทองคำ โดยอ้างว่าเป็นคนคิดฉายาไหทองคำ ให้กับนักร้องสาว แต่ถูกแอบอ้างนำไปใช้โดยไม่ขออนุญาต   

นายประภาส พิมพ์บูลย์ หรือนายเสลฯ ภาสน์ ณ เสลภูมิ นักแต่งเพลง พร้อมด้วยผู้จัดการส่วนตัว เข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ให้ดำเนินคดีกับนายปอ ต้นสังกัดของนักร้องสาว ลําไย ไหทองคำ ในข้อหาแอบอ้างและหมิ่นประมาท

นายประภาส กล่าวว่า นายปอได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆว่าเป็นคนคิดชื่อฉายา ไหทองคำ ให้กับนักร้องสาว ทั้งที่จริงๆแล้วตนเป็นผู้คิดฉายาให้กับ ลำไย และนักร้องคนอื่นๆ ตั้งแต่สมัยที่ยังทำงานร่วมกับนายปอ โดยมีหลักฐานเป็นข้อมูลและคลิปภาพในยูทูปของนักร้องที่คิดฉายาให้ คือ เมรัย ไหทองคำ โดยคลิปการแสดงดังกล่าวถูกโพสต์ในยูทูป ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2556 ก่อนที่ ลำไย ไหทองคำ จะมีชื่อเสียง อีกทั้งนายปอยังนำฉายาดังกล่าวไปใช้ในการแสดงจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในแง่ลบ จึงต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้นายปอหยุดพฤติกรรมการแอบอ้างใช้ฉายาดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามข้อเท็จจริงกับนายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้จัดการของนักร้องสาว โดยนายประจักษ์ชัยเปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่เป็นความจริง ยืนยันว่าชื่อ ไหทองคำ ได้ร่วมกับนายประภาสคิดขึ้น ในสมัยที่ ลำไย ยังไม่โด่งดัง ก่อนจะแยกย้ายกันไป จากนั้นก็ไม่ได้ข่าวจากนายประภาสอีกเลย ตนเองก็เลยใช้ชื่อนี้มาโดยตลอด

ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปควบคุมการแสดงของศิลปินลูกทุ่ง ลำไย ไหทองคำ ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานีนั้น เรื่องนี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เขียนตอบคำถามสื่อมวลชนว่าได้ขอความร่วมมือไปแล้ว ซึ่งทางศิลปินและสังกัดก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จึงต้องขอขอบคุณ ทั้งนี้ การดำเนินการของ คสช.กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยากให้ระมัดระวัง ขออย่าทำเกินขอบเขต เพราะบางครั้งอาจทำเกินเลย ผิดเจตนา เนื่องจากอาจเกิดความไม่เข้าใจ แต่ไม่ขอตำหนิใคร เพียงขออย่าผลักมิตรเป็นศัตรู ต่างฝ่ายต่างต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน

TAG : ลำไย ไหทองคำฉายาไหทองคำผู้จัดการลำไย ไหทองคำเสลภาสน์ไหทองคำ