นิติเวชฯ ชี้ผลพิสูจน์ศพน้องรุ้ง ขาดอากาศหายใจก่อนทิ้งน้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา ระบุผลการชันพิสูตรพลิกศพน้องรุ้ง พบว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ก่อนถูกนำไปทิ้งน้ำ แต่ร่องรอยการข่มขืนยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ เนื่องสภาพศพถูกแช่น้ำมาเป็นเวลานาน

ญาติของน้องรุ้งที่ถูกพ่อเลี้ยงและแม่แท้ๆ ร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต และนำศพห่อด้วยผ้านวมไปทิ้งน้ำในคลองสำโรง อำเภอบางเสธง จังหวัดสมุทรปราการ เดินทางไปรับศพน้องเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดมงคลนิมิตร จังหวัดสมุทรปราการ ญาติของน้องบอกว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เดิมทีก็ไม่ไว้ใจพ่อเลี้ยงของน้องรุ้งอยู่แล้ว เพราะมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด
 
ส่วนผลการชันสูตรพลิกศพ พลตำรวจตรีนายแพทย์พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า จากการชันสูตรแพทย์ลงความเห็นว่า น้องรุ้งเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ก่อนถูกนำไปถ่วงน้ำ โดยพบรอยฟกช้ำบริเวณศีรษะและตามร่างกาย ส่วนบาดแผลที่พบมีลักษณะคล้ายถูกของมีคมที่ต้นขาขวาทั้ง 2 แห่งและขาซ้ายหนึ่งแห่ง สันนิษฐานว่าร่องรอยนี้เกิดจากใบพัดเรือ 

สำหรับสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน ส่วนร่องรอยการล่วงละเมิดทางเพศยังไม่สามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากศพถูกแช่น้ำเป็นเวลานาน

ขณะที่ความคืบหน้าคดีวันนี้ ตำรวจ สภ.บางเสาธง ยังคงสอบปากคำมารดาของน้องรุ้งถึงขั้นตอนและสาเหตุที่ทำให้น้องเสียชีวิต เนื่องจากคำให้การขัดแย้งกับผลการชันสูตรพลิกศพที่ระบุว่าขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิต ส่วนในวันพรุ่งนี้ตำรวจจะควบคุมตัวพ่อเลี้ยงและมารดาของน้องรุ้งไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสมุทรปราการ

TAG : น้องรุ้งคดีน้องรุ้งฆ่าถ่วงน้ำคดีฆ่าถ่วงน้ำ