นักเรียนกาฬสินธุ์ ใช้ต้นไม้นานาพันธุ์ทำพานไหว้ครู

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักเรียนโรงเรียนปอแดงวิทยา จังหวัดกาฬสินธุ์ นำต้นไม้นานาพันธุ์ทั้งพืชผักสวนครัว ประดับธูปเทียนแทนพานพุ่มไหว้ครู ชูสโลแกนประหยัดค่าใช้จ่าย ลดโลกร้อน

ที่หอประชุมโรงเรียนปอแดงวิทยา ตำบลนาดี อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ นางระเบียบ จันทร์ชมภู ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานประกอบพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2560 มี คณะครูผู้ปกครองและนักเรียน ร่วมพิธีจำนวนมาก โดยปีนี้ทางโรงเรียนได้ปรับเปลี่ยนนโยบายไหว้ครูใหม่ โดยให้งดพานพุ่มดอกไม้สด หรือพานดอกไม้ที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก นักเรียนจึงนำต้นไม้ที่หาได้ในท้องถิ่น มาร่วมพิธีไหว้ครู ทั้งพืชผักสวนครัวอย่างต้นมะละกอ ต้นพริก กระเพรา รวมไปถึงเข็มเหลือง และเข็มแดง มาร่วมพิธี

หลังจากประกอบพิธีเสร็จสิ้น ก็นำไปลงแปลงปลูก เพื่อตกแต่งระบบนิเวศภายในโรงเรียนให้มีความสวยงาม

กิจกรรมไหว้ครูที่จังหวัดชลบุรี พิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2560 ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านเขาหิน ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา มีนักเรียนเข้าร่วมงานกว่า 315 คน แบ่งเป็นชั้น อนุบาล 1 อนุบาล 2 และอนุบาล 3 โดยเด็กออกความคิดสร้างสรรค์มีครูและผู้ปกครองเป็นที่ปรึกษา เช่น นำขนมเยลลี่มาสร้างสรรค์บนพาน และบางพานนำตุ๊กตามาผสมกับอมยิ้ม หรือเม็ดแตงโม คล้ายเป็นรังผึ้ง เป็นต้น

ที่ห้องประชุมโรงเรียนศรีราชา อำเภอศรีราชา ก็มีพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2560 โดยมีคณะอาจารย์และนักเรียนของโรงเรียนตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อครูบาอาจารย์ซึ่งพานสำหรับไหว้ครูของ นักเรียนชั้น ม.1/11 และชั้น ม.2/7 ได้นำลูกทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ซึ่งถือว่าเป็นราชาผลไม้มาใส่พานตกแต่ง นอกจากนี้ยังมี เงาะ มังคุด รวมทั้งดอกไม้ติดป้าย ที่พานว่า ปัจจุบันเรียนลูกเดียว ซึ่งสร้างสีสันให้กับงานไหว้ครูในปีนี้

TAG : พิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2560พิธีไหว้ครูพานไหว้ครูพานไหว้ครู 2560