คลิปที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! รถพ่วงบรรทุกน้ำมัน 42,000 ลิตร พลิกคว่ำ น้ำมันไหลนองถนน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึก เมื่อรถพ่วงบรรทุกน้ำมันดีเซลจำนวน 42,000 ลิตร พลิกคว่ำ น้ำมันรั่วไหลออกจากถังเต็มพื้นถนน ในอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

นี่เป็นสภาพรถพ่วงบรรทุกน้ำมันขนาด 42,000 ลิตร พลิกตะแคงอยู่กลางถนน บริเวณถังบรรทุกน้ำมันมีรอยแตกร้าว ทำให้น้ำมันดีเซลรั่วไหลออกมาจำนวนมาก ที่เกิดเหตุอยู่บนถนน 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา บริเวณโค้งมะกรูดหวาน ทางลงจากเขา ขาเข้าอำเภอ ปักธงชัย บ้านห้วยน้ำเค็ม อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้กันประชาชน และรถให้อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ เพราะกลัวว่าอาจจะเกิดเหตุระเบิดหรือไฟลุกไหม้ถังน้ำมัน และน้ำมันที่ไหลทะลักออกมา โดยได้ปิดการจราจรฝั่งขาเข้า จังหวัดนครราชสีมา และเปิดช่องทางพิเศษให้ผู้ใช้ถนนสามารถเดินทางไปยังจังหวัดนครราชสีมาได้

จากการสอบสวนทราบว่า รถพ่วงบรรทุกน้ำมันดีเซล 42,000 ลิตร เดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าไปยังจังหวัดขอนแก่น เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา รถเสียหลักพลิกคว่ำชนกับแท่งแบริเออร์ ทำให้ตัวรถและถังน้ำมันได้รับความเสียหาย และมีน้ำมันรั่วไหลออกมานองพื้นถนน ขณะที่คนขับรถพ่วง และเด็กรถได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งไปโรงพยาบาลแล้ว

TAG : รถพ่วงบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำรถพ่วงบรรทุกน้ำมันรถน้ำมันคว่ำน้ำมันรถไหลเต็มถนน