เร่งล่าตัวเจ้าลัทธิเถื่อน ลวงเด็กสาวทำอนาจาร อ้างพิธีชำระบาป

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจังหวัดเพชรบูรณ์ เร่งติดตามตัวเจ้าลัทธิว่างฝือ ที่ก่อเหตุข่มขืนและอานาจารผู้เสียหาย 7 คน โดยอ้างว่าเพื่อเป็นการชำระบาป ซึ่งผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความ คาดมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากที่ถูกล่วงละเมิด ติดตามได้จากรายงาน ของคุณกรรณิกา ด้วงแพง

ตำรวจภูธรเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ นำเยาวชนและหญิงสาวชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ผู้เสียหายที่ถูกนายเล่าย่าง แซ่จ่าง หรือนายว่างฝือ อายุ 56 ปี ที่ตั้งตัวเป็นเจ้าลัทธิว่างฝือ กระทำชำเรา ไปชี้จุดเกิดเหตุภายในป่าที่ทำพิธีล้างบาป ก่อนนำตัวผู้เสียหายมาสอบสวน ทั้ง สภ.เขาค้อ และ สภ.ท่าพล

หนึ่งในผู้เสียหายเล่าว่า กลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เธอและคนในครอบครัวเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่ มาเข้าค่ายกลางป่าที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อทำพิธีล้างบาปตามความเชื่อของลัทธิว่างฝือ

ผู้ปกครองของผู้เสียหายรายหนึ่ง บอกว่า สาเหตุที่ต้องมาแจ้งความ เพราะไม่ต้องการให้นายเล่าย่าง ใช้ความเชื่อและความศรัทธาลงมือก่อเหตุลักษณะนี้อีก พร้อมเชื่อว่ามีผู้เสียหายอีกจำนวนมากที่ไม่กล้าเข้าแจ้งความ เพราะเกรงกลัวอิทธิพลของผู้ต้องหา

ขณะที่ตำรวจได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งพยานบุคคลและผลตรวจร่างกายหญิงสาวผู้เสียหายเพิ่ม หลังศาลจังหวัดหล่มสัก ได้ออกหมายจับข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา พร้อมกันนี้ได้กระจายกำลังเพื่อติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี

ตำรวจยังพบข้อมูลว่า มีสมาชิกที่ให้ความนับถือนายเล่าย่างกว่า 800 คน มีทั้งในประเทศไทย ลาว เมียนมา สิงคโปร์ และสหรัฐอเมริกา ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยภูเขา และนายเล่าย่างยังมีพฤติกรรมให้สมาชิกจ่ายเงินร้อยละ 10 จากเงินทั้งหมดที่หามาได้ให้กับเขา ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่ก็หลงเชื่อ

TAG : พิธีชำระบาปล่วงละเมิดคดีอนาจารลวงเด็กไปข่มขืนลวงผู้หญิงไปข่มขืนจับเจ้าลัทธิว่างฝือเจ้าลัทธิข่มขืนผู้หญิง