คลิปที่เกี่ยวข้อง

เปิดหลุมศพ! ฆ่าสามเณรปลื้มโบกปูน สุดเวทนา ปริศนาฆาตกรรมผู้รับผลประโยชน์วัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

มีหลากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสังคม เราจะต้องค้นหาคำตอบและนำเรื่องราวเหล่านั้นมาคิด วิเคราะห์ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้เราอยู่ในสังคมได้อย่างปลอดภัย อย่างเช่นเรื่องจริงเรื่องนี้ เป็นความจริงที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

โดยคดีฆาตกรรมอำพราง เกิดขึ้นกับสามเณรอายุ 17 ปี ที่ จ.นครศรีธรรมราช หลังมีการตรวจพบว่าสามเณรรูปดังกล่าว หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยราว 5 เดือน กระทั่งตำรวจมาพบเบาะแสว่าสามเณรอาจจะถูกฆาตกรรม นำไปสู่การออกหมายจับแก๊งฆ่าสามเณร 3 ใน 5 คน ซึ่งใน 3 คนนี้เป็นทั้งพระสงฆ์ สามเณรและฆราวาส

การสอบสวนผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ทรัพย์สินที่หายไป คิดว่าสามเณรปื้ลมเป็นผู้ขโมย จึงเข้าไปสอบถามแต่ไม่ยอมรับ จึงพาพวกมารุมทำร้ายสามเณรปลื้มจนเสียชีวิต เมื่อคนร้ายทำการรับสารภาพ จึงนำตัวไปชี้จุดที่ฝังศพ ภายในวัดวังตะวันตก เมื่อขุดไปในหลุมฝังศพ ก็พบกับสภาพที่แสนสลด

เรื่องราวทั้งหมด ญาติไม่เชื่อว่า เพีงแค่ขโมยเงิน ไม่น่าจะเป็นเหตุให้ถึงการฆาตรกรรม น่าจะมีเรื่องอื่นมากกว่านี้ ก่อนหน้านั้นเณรปลื้มได้เล่าว่าเกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เณรปลื้มรู้สึกไม่ปลอดภัย

พระครูใบฎีกาศราวุฒิ วชิรญาโณ รองเจ้าอาวาสวัดวังไทร เล่าว่า สามเณรได้เล่าว่า มีคนกล่าวหาสามเณรปลื้มว่าขโมยกระเป๋า ซึ่งสามเณรปลื้ม ยืนยันว่าตนเองยอมตายว่า ไม่ได้เอากระเป๋าตังค์ไป และในวันที่ 1 มกราคม โยมบิว ได้โทรหาว่า จะไม่เอาความกับสามเณรปลื้มแล้ว ซึ่งไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเรื่องราวกับสามเณรปลื้มจนถึงจุดจบ

ตำรวจตั้งปมว่า เหตุใดเหตุเกิดนานถึง 6 เดือน ไม่มีใครแจ้ง และผู้ต้องหา 2 คนเป็นผู้ต้องหาที่ดูแลผลประโยชน์ของวัด ทั้ง ที่จอดรถ แผงพระ รวมไปถึงอาคารพาณิชย์  ดูแลเรื่องผลประโยชน์ แต่ยังไม่มีพยานหลักฐานแน่ชัด

การเสียชีวิตของสามเณรปลื้มทำให้มีการเชื่อมโยง หลากหลายเรื่อง เจ้าหน้าที่ต้องทำงานกันอย่างหนัก เพื่อนำความจริงมาเปิดเผยต่อสังคม อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาที่ร่วมกันทำร้าย รวม 3 คน ที่รับสารภาพ แต่นางสาวบิวภายหลังมีการปฏิเสธ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทการส่งฟ้อง รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีให้เกิดความยุติธรรมที่สุด การก่อเหตุฆาตกรรมโหดในครั้งนี้ ต้องมีการแก้ปัญหาซึ่งเป็นต้นตอที่มาของคดีฆาตกรรม นั่นก็คือ คือ ปัญหาความขัดแย้งกันเองที่เกิดขึ้นภายในวัด และการแสวงหาผลประโยชน์ของพระบางรูป และคนบางกลุ่มที่มาสร้างอิทธิพลภายในวัดส่งผลศาสนาให้มัวหมอง

BUGABOO NEWS


TAG : สามเณรปลื้ม