ออกหมายจับมือวางระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า แจ้ง 3 ข้อหาหนัก ตร.ไม่เชื่อทำคนเดียว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คณะพนักงานสอบสวน นำหลักฐานไปขอออกหมายจับอดีตวิศวกรการไฟฟ้า ที่ก่อเหตุวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และสถานที่อื่นอีกหลายแห่งแล้ว                

ที่ศาลอาญา พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะพนักงานสอบสวน ได้นำหลักฐานไปขออนุมัติศาลออกหมายจับนายวัฒนา ภุมเรศ อดีตวิศวกรการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ข้อหาหลักๆ ได้แก่ มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ทำให้เกิดระเบิดเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย  และข้อหาพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หลังมีหลักฐานเชื่อได้ว่าเป็นผู้ที่ก่อเหตุวางระเบิดภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และสถานที่อื่นอีกหลายแห่ง รวม 5 หมายจับ

อย่างไรก็ตาม หลังจากศาลพิจารณาคำร้องแล้ว อนุมัติออกหมายจับให้ตามคำร้อง ขณะที่ตำรวจก็ยังไม่ปักใจเชื่อว่านายวัฒนา จะก่อเหตุเพียงคนเดียว

สำหรับหลักฐานที่นำไปขอหมายจับได้จากการเข้าตรวจค้นที่พักของนายวัฒนาที่ย่านรามอินทรา และย่านบางกรวย จังหวัดนนทบุรี รวมถึงที่โรงเรียนย่านจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งพบไปป์บอมบ์ 4 ลูก, ท่อพีวีซี, ตะปูเกลียว, แผงวงจรจุดชนวนที่ประกอบเสร็จแล้ว 4 ชุด, ไอซีทามเมอร์ และดินเทา 4 กระป๋อง โดยไอซีทามเมอร์ที่พบเป็นแบบเดียวกับที่พบในเหตุระเบิดที่หน้ากองสลากเก่า, หน้าโรงละครแห่งชาติ และที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

ส่วนการสอบปากคำนายวัฒนา ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุระเบิดมาแล้ว 6 ครั้ง โดยในปี 2550 เป็นเหตุระเบิดที่หน้าห้างเมเจอร์รัชโยธิน, ที่ตู้โทรศัพท์หน้ากองทัพบก และบริเวณซอยราชวิถี ส่วนในปี 2560 ก่อเหตุที่หน้ากองสลาก ถนนราชดำเนิน, หน้าโรงละครแห่งชาติ และที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

สำหรับบรรยากาศที่บ้านของนายวัฒนาย่านรามอินทรา พบว่าปิดบ้านเงียบ จากการสอบถามคนขายลอตเตอรี่ขาประจำในซอยนี้ ระบุว่าเจ้าของบ้านเป็นคนนิสัยดี แต่ไม่ชอบสุงสิงกับใคร อีกทั้งยังชื่นชอบพรรคการเมืองหนึ่ง และชอบเปิดวิทยุเพื่อติดตามความเคลื่อนไหว

ขณะที่คอนโดมิเนียมเพื่อนสาวคนสนิทของนายวัฒนา วันนี้ก็มีเพื่อนบ้านจับกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องที่ทหารเข้าควบคุมตัวหญิงสาว โดยระบุว่าเคยพบเห็นหญิงสาวคนดังกล่าว และรู้สึกว่าเป็นคนดีไม่ได้มีพิรุธอะไร

TAG : ระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าระเบิดโรงพยาบาลระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าระเบิดพระมงกุฎเกล้า