คลิปที่เกี่ยวข้อง

ยิงกันเอง! คนร้ายยิงผู้ร่วมขบวนการค้ายา ก่อเหตุคล้ายสถานการณ์ในภาคใต้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ทหารจับคนร้ายยิงผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดที่หักหลังกันในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ปรับยุทธวิธีการก่อเหตุให้คล้ายเป็นการสร้างสถานการณ์ในภาคใต้         

มณฑลทหารบกที่ 46 ทหาร ตำรวจ ควบคุมตัวนายอับดุลฮาลีม มะสาแม อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่ยิงนายภัทรพงศ์ จันทร์ดิษฐพงษ์ อายุ 27 ปี เมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้พร้อมปืนลูกซองสั้น มาสอบสวนที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตานี ก่อนจะรับสารภาพว่ารับจ้างจากนายสิทธิชัย สาแม เป็นเงิน 5,000 บาท หลังจากขัดแย้งเรื่องยาเสพติด จึงควบคุมตัวนายสิทธิชัย มาสอบสวนแต่ยังให้การปฏิเสธ  

พลตรีจตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ระบุว่า คดีดังกล่าวเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด แต่มีการปรับยุทธวิธีการขายและจะยิงผู้ขัดแย้งผลประโยชน์ อำพรางให้เป็นลักษณะการก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ นอกจากนี้ยังพบการดึงเยาวชนเข้ามาสู่ขบวนการกระทั่งมีคดีติดตัว เพื่อง่ายต่อการให้เข้าสู่กระบวนการและก่อเหตุรุนแรงขึ้น  

ส่วนตำรวจน้ำตากใบ จังหวัดนราธิวาส นำเรือออกลาดตระเวนกวาดล้างสิ่งผิดกฏหมายบริเวณแม่น้ำสุไหงโก-ลก ริมชายแดนไทย-มาเลเชีย ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง ตำรวจ ตั้งจุดตรวจค้นบนถนนสายหลักอย่างเข้มงวด ในช่วง 10 คืนสุดท้ายของเดือนรอมฎอน เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่อาจฉวยโอกาสก่อเหตุวุ่นวาย

TAG : ค้ายาค้ายาเสพติดยาเสพติดก่อความไม่สงบ