ลายทองเหรียญ โต้ ชัยวัฒน์ นำช้างไปจัดแสดงที่เยอรมนีถูกต้องตามกฎหมาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าของวังช้างอยุธยา ยืนยันนำช้างให้สวนสัตว์ประเทศเยอรมนี เช่าไปจัดแสดงทำถูกต้องตามกฎหมาย โดยมองว่าที่มีการแจ้งความเป็นความขัดแย้งส่วนตัวแล้วใช้เรื่องนี้เป็นเครื่องมือ

นายลายทองเหรียญ มีพันธุ์ เจ้าของวังช้างอยุธยา แล เพนียด กล่าวถึงกรณีที่นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เข้าแจ้งความตำรวจกองปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับตนเอง กรณีการนำช้างไทย 5 เชือกไปจัดแสดงโชว์ ที่ประเทศเยอรมนี ตั้งแต่ปี 2549 แล้วไม่ได้นำกลับประเทศ และมีการลักลอบนำเชื้อช้างไปผสมพันธุ์จนช้างตกลูก เป็นการทำผิดอนุสัญญาไซเตส ที่ห้ามนำช้างไปผสมพันธุ์ยังต่างประเทศ และมีการพูดพาดพิงสถาบัน โดยนายลายทองเหรียญยืนยันว่า มีการนำช้างออกไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ที่เป็นการเช่าช้างของสวนสัตว์ในประเทศเยอรมนี และมีการต่อสัญญาทุกปี โดยมองว่าเป็นความขัดแย้งส่วนตัวแล้วมีการนำเรื่องนี้มาเป็นเครื่องมือซึ่งตนพร้อมจะชี้แจง

จังหวัดสุรินทร์ ตัวแทนชาวบ้านจังหวัดสุรินทร์ เจ้าของปางช้างร่วมหารือ กำหนดแผนแม่บท 20 ปี เพื่อการอนุรักษ์ช้างแห่งชาติ ในการแก้ปัญหาและช่วยเหลือผู้เลี้ยงช้าง และช้างกว่า 4,000 เชือกทั่วประเทศ ก่อนนำเสนอต่อนายกรัฐมนตรีต่อไป

TAG : ลายทองเหรียญชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษรนำช้างไปแสดงเยอรมนีนำช้างไปต่างประเทศ