ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต เผยถูกข่มขู่เรียกเงิน 11 ล้านบาท คาดมีศิษย์ใกล้ชิดเกี่ยวข้อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง เผยถูกข่มขู่เรียกเงิน 11 ล้านบาท จากขบวนการปล่อยข่าวในโซเชียลมีเดีย มีศิษย์ใกล้ชิดเกี่ยวข้อง

ครูอ้อย นักเขียนหนังสือเข็มทิศชีวิต และเปิดสอนบรรยายหลักสูตรเข็มทิศชีวิต ชี้แจงเป็นข้อความผ่านทีมงานเข็มทิศชีวิตว่า ครูอ้อย ถูกข่มขู่เรียกเงินค่าไถ่ 11 ล้านบาทไม่เช่นนั้น จะส่งข้อความเท็จ ปล่อยข่าวไปทุกๆเว็บไซต์ในโซเชียลมีเดีย

อีกทั้งยังข่มขู่ว่า ถ้าไม่หยุดการทำงาน ก็จะหมดชื่อเสียง หมดความปลอดภัยด้วย และสิ่งที่ครูอ้อยเจ็บปวดที่สุด คือ มีลูกศิษย์ที่เคยใกล้ชิด มีเบาะแสเกี่ยวข้องในขบวนการเว็บไซต์เรียกค่าไถ่ด้วย ตอนนี้ครูอ้อยกำลังขอความคุ้มครองจากกระบวนการยุติธรรม

อย่างไรก็ตาม ในเว็บไซต์เข็มทิศชีวิตวันนี้ ยังเปิดให้ลงทะเบียนเข้าเรียนในหลักสูตรอำนาจแห่งการคิดดี ในวันเสาร์และอาทิตย์นี้ ที่คิดราคาคอร์ส 2 วัน รวม 25,000 บาท ครูอ้อย จะเดินทางมาเป็นวิทยากร ที่โรงแรมย่านพระราม 9

ปมดาราม่าในเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับเรื่องราวของครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ที่เปิดหลักสูตรห้องเรียนเข็มทิศชีวิต เริ่มมาจากนักแสดงสาวเอ๋ มณีรัตน์ โพสต์เฟซบุ๊กขอให้ครูอ้อยหยุดนำคลิปที่มีตนเองอยู่ ไปโปรโมทห้องเรียนเข็มทิศชีวิต และล่าสุดก็ตามมาด้วย ครูเงาะ รสสุคนธ์ โพสต์เรื่องเดียวกันขอดูเอกสารที่เซ็นยินยอมให้นำภาพไปเผยแพร่โปรโมทห้องเรียนเข็มทิศ และครูเงาะบอกว่า เคยจ่ายเงินเรียนกว่า 200,000 บาท เพื่อให้ได้ประกาศนียบัตร แต่ภาพในห้องเรียนไม่ควรเผยแพร่ต่อสาธารณะขอให้รักษาสิทธิส่วนบุคคลด้วย

ขณะที่แพทย์หญิงอัมพร เบญจพลพิทักษ์ ผู้อำนวยการสถาบันราชานุกูลและจิตเวช กล่าวว่า ครูอ้อย ไม่ใช่จิตแพทย์ หรือนักจิตวิทยา แต่มีความสามารถพูดโน้มน้าวจิตใจ ให้เกิดความเชื่อถือศรัทธา คนที่ต้องการสร้างกำลังใจให้ชีวิตไปเข้าคลาส ถ้าเป็นคนที่จิตใจอ่อนแอจะร้องไห้ปลดปล่อยความรู้สึกออกมา เป็นการบำบัดรักษาที่อยู่ได้ไม่นาน

กรณีผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิต ทางที่ดีที่สุด การได้ปรึกษาและระบายความในใจ กับคนใกล้ชิด เพื่อนที่ไว้ใจ หรือคนในครอบครัวจะดีที่สุด

ขอบคุณภาพจาก : youtube ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต

TAG : ครูอ้อย เข็มทิศชีวิตครูอ้อย ถูกเรียกเงินครูอ้อย