สหภาพฯ กฟผ.ประณามมือวางระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า ระบุอย่าเหมารวมองค์กร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยได้ออกแถลงการณ์ประณามอดีตพนักงาน มือวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ระบุเป็นเรื่องก่อการร้ายส่วนตัว อย่าเหมารวมองค์กร

สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. ได้ออกแถลงการณ์ประณาม นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี อดีตพนักงาน กฟผ. ที่เกษียณอายุไปแล้ว ซึ่งเป็นมือวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ทำให้มีผู้บริสุทธิ์ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

โดยระบุว่า การกระทำดังกล่าว เป็นเรื่องการก่อการร้ายที่รุนแรงอย่างยิ่ง เพราะขนาดเมื่อยามศึกสงคราม ยังต้องหลีกเลี่ยงการทำลายล้างสถานที่รักษาผู้เจ็บป่วย เพื่อการมีชีวิตรอด

ดังนั้น การกระทำของนายวัฒนา ถือว่าเป็นการกระทำความผิดที่อำมหิตในด้านตัวบุคคล ไม่ใช่องค์กร เพราะ กฟผ.ไม่เคยฝักใฝ่การเมือง หรือกลุ่มผลประโยชน์ แต่ กฟผ.มีภาระหน้าที่ดูแลการไฟฟ้า เพื่อความมั่นคงของประเทศชาติ รวมถึงการดูแลราคาค่าไฟฟ้าที่เหมาะสม และเป็นธรรมให้กับประชาชนคนไทย

พร้อมกันนี้ สหภาพแรงงานฯ กฟผ. ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ดำเนินการต่อผู้กระทำความผิดตามกฎหมายบ้านเมืองอย่างเคร่งครัด และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ เพื่อช่วยให้บ้านเมืองสงบสุขในทุกวิถีทาง

TAG : ระเบิดระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าระเบิดโรงพยาบาลโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าระเบิด รพ พระมงกุฎเกล้า