คลิปที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ ปปป.เตรียมส่งสำนวนเพิ่ม คดี พศ.ทุจริต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจ ปปป.เตรียมส่งสำนวนการสอบสวนคดีการทุจริตเงินอุหนุนวัดของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติให้กับ ปปช.เพิ่มอีก 5 สำนวนการสอบสวนในวันพรุ่งนี้ ชี้มีหลักฐานแน่นหนาและมีผู้ต้องหากระทำความผิดชัดเจน

พันตำรวจเอกปัญญา กล้าประเสริฐ รองผู้บังคับการตำรวจป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีการทุจริตเงินอุดหนุนงบประมาณบูรณและปฏิสังขรณ์วัด 12 แห่ง กว่า 60 ล้านบาท ของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ หรือ พศ. ว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้ส่งสำนวนการสอบสวนคดีดังกล่าว 7 สำนวนให้กับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติหรือ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดผู้ต้องหาที่ร่วมกันกระทำผิดทั้งหมด 10 คน แบ่งเป็นข้าราชการสังกัด พศ. 2 คน อดีตข้าราชการ 2 คน พลเรือน 4 คน เจ้าอาวาสวัด 1 รูป และอดีตเจ้าอาวาสวัดอีก 1 คน ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานเบียดบังทรัพย์สินนั้นเป็นของตน และเป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ส่วนอีก 5 สำนวนที่เหลือ จะส่งให้กับ ป.ป.ช.ในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้เชื่อว่า หลักฐานในสำนวนการสอบสวนมีความรัดกุม และมีผู้กระทำความผิดชัดเจน

ขณะที่นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการ ป.ป.ช.เปิดเผยว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายนนี้ จะมีการพิจารณาสำนวนการสอบสวนที่ตำรวจ ปปป.ส่งมาให้พิจารณา โดยจะมีการตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง ไม่ต้องรอให้ ปปป. ส่งสำนวนมาครบทุกวัดที่ตรวจสอบ

TAG : ตำรวจ ปปป ส่งสำนวนเพิ่มคดี พศ ทุจริตพศ ทุจริต