ไฟไหม้ห้องใต้ดินภายในโรงแรมดัง กลางเมืองพัทยา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เที่ยงวานนี้ (18 มิ.ย.) ไฟไหม้ห้องใต้ดินภายในโรงแรมกลางเมืองพัทยา สาเหตุเกิดจากสะเก็ดไฟ จากการเชื่อมเหล็กตกใส่แผ่นกระดาษทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้

รถดับเพลิงจากเมืองพัทยา จำนวน 5 คัน ถูกระดมมาช่วยดับเพลิงที่ลุกไหม้บริเวณชั้นใต้ดิน ภายในอาคารโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง บริเวณซอย 23 เฉลิมพระเกียรติ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังเข้าฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

ผู้รับเหมา ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับการว่าจ้างให้มาต่อเติมภายในห้องเก็บของ ซึ่งตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรมดังกล่าว ขณะที่กำลังเชื่อมเหล็กอยู่ จู่ๆ ก็เกิดไฟไหม้ขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า สาเหตุเกิดจากสะเก็ดไฟจากการเชื่อม ตกใส่แผ่นกระดาษที่อยู่ภายในห้อง ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ มูลค่าความเสียหายกว่า 50,000 บาท จึงควบคุมตัวผู้รับเหมามาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ขณะในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ภายในร้านอาหารป่า ในชุมชนตลาดเก่า เทศบาลเมืองนครนายก แล้วลุกลามไปอย่างรวดเร็ว รถดับเพลิง จำนวน 3 คัน ถูกระดมมาช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิง ใช้เวลานานกว่า 40 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่พบว่าห้องครัวที่โครงสร้างเป็นไม้ ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

เบื้องต้น ตำรวจคาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้ห้องใต้ดินไฟไหม้โรงแรมไฟไหม้ร้านอาหาร