คลิปที่เกี่ยวข้อง

เปิดภาพนาทีระเบิด ร.พ.พระมงกุฎเกล้า-เค้นสอบหญิงคนสนิทมือบึ้มรู้เห็นด้วย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่พบพิรุธหญิงคนสนิท วิศวกรไฟฟ้ามือบึ้มมีส่วนเกี่ยวข้อง หลังมีการพบกันทุกครั้งก่อนเกิดเหตุระเบิดขึ้น หลังพบข้อมูลฝักใฝ่การเมืองสายเดียวกัน ขณะที่มีภาพจากกล้องวงจรปิดหลักฐานสำคัญ ตั้งแต่ช่วงลอบเข้าไปก่อเหตุ และภาพช่วงนาทีระเบิด

จากคดีลอบวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตามจับตัวนายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี อดีตวิศวกร การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ.ผู้ก่อเหตุไว้ได้ และเข้าตรวจค้นห้องพัก ย่านบางเขน พบไปป์บอมบ์และอุปกรณ์ประกอบระเบิด โดยนายวัฒนา  สารภาพอ้างว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว และวางระเบิดเมืองกรุงรวมแล้ว 6 ครั้ง เพราะไม่ชอบทหาร

ล่าสุด มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ที่สามารถจับภาพนายวัฒนา ผู้ต้องหา ขณะเดินเข้ามาก่อเหตุ โดยเจ้าตัวสวมผ้าปิดปากเพื่ออำพรางใบหน้าและถือถุงสีขาวซึ่งเป็นแจกันที่มีการบรรจุวัตถุระเบิด เดินเลี้ยวเข้าไปในห้อง วงษ์สุวรรณ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก่อนเดินออกมา โดยไม่ถือสิ่งของดังกล่าวออกมาด้วย

ขณะที่ยังมีการเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ช่วงนาทีเกิดเหตุระเบิดขึ้น ภายในห้องรับรอง วงษ์สุวรรณ ซึ่งพบว่ากลุ่มคนไข้และญาติๆที่มารอใช้บริการ ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ภาพจากกล้องจะเห็นช่วงที่เกิดระเบิด มีประกายไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก ขณะที่ภายในห้องที่เกิดเหตุ มีทั้งพยาบาล และผู้ป่วยที่มารอรับบริการกว่า 20 คน ซึ่งก็ต่างวิ่งหนีกันอย่างอลหม่าน และบางคนได้รับบาดเจ็บเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น หลังจากที่นายวัฒนา เดินออกจากห้องวงษ์สุวรรณ เพียงไม่กี่นาที

ส่วนความคืบหน้าการสอบสวนดำเนินคดีกับ นายวัฒนา มีรายงานว่า ขณะนี้ขั้นตอนการสอบสวนของทหารใกล้จะเสร็จสิ้นแล้ว กำลังตรวจสอบธุรกรรมการเงิน เพื่อหาความเชื่อมโยงกับผู้ที่อาจอยู่เบื้องหลัง หลังจากได้ข้อมูลระดับหนึ่งแล้วก็จะส่งตัวนายวัฒนา ให้พนักงานสอบสวน ในวันอังคารที่จะถึงนี้ (20 มิ.ย.60) เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาและสอบปากคำให้ละเอียดอีกครั้ง รวมถึงหาตัวผู้ที่อยู่เบื้องหลัง หรือมีส่วนร่วมในการก่อเหตุ

ขณะที่เบื้องต้น พบข้อมูลว่านายวัฒนากับหญิงคนสนิทน่าจะมีส่วนรู้เห็นกับการลอบวางระเบิด เพราะทุกครั้งที่นายวัฒนาจะลงมือก่อเหตุ จะเดินทางไปที่ห้องพักคอนโดมิเนียมของหญิงคนสนิท ที่ย่านจังหวัดนนทบุรี อีกทั้งยังพบว่า หญิงคนนี้ ฝักใฝ่การเมืองเลือกข้างชัดเจนประเด็นนี้ทำให้หน่วยงานความมั่นคงเชื่อว่า น่าจะมีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องอีก

ส่วนภรรยาของนายวัฒนา หน่วยงานความมั่นคงสอบสวนแล้ว ไม่ได้มีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้อง แม้ว่าอาวุธสงครามและระเบิดจะถูกตรวจพบที่บ้านภรรยา ในย่านรามอินทราก็ตาม

ซึ่งไปป์บอมบ์ที่มีการพบในบ้านของผู้ต้องหา คาดว่า อาจเตรียมเอามาไว้ก่อเหตุในวันที่ 24 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นวันครบรอบวันเปลี่ยนแปลงการปกครอง เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่มาพบเข้าซะก่อน ส่วนจดหมายขู่ที่มีการส่งก่อนหน้านี้ตรวจสอบแล้วไม่ใช่ลายมือของ นายวัฒนา แต่อย่างใด

TAG : ระเบิดระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าระเบิดโรงพยาบาลโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าระเบิด รพ พระมงกุฎเกล้า