ปปป.เตรียมส่งสำนวนทุจริตเพิ่มให้ ป.ป.ช. ชี้มีหลักฐานแน่นหนา ผู้ต้องหาชัดเจน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ตำรวจ ปปป.เตรียมส่งสำนวนการสอบสวนคดีการทุจริตเงินอุดหนุนวัดของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ให้กับ ป.ป.ช.เพิ่มอีก 5 สำนวน ชี้มีหลักฐานแน่นหนา และมีผู้ต้องหากระทำความผิดชัดเจน 

พันตำรวจเอกปัญญา กล้าประเสริฐ รองผู้บังคับการตำรวจป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีทุจริตเงินอุดหนุนงบประมาณปฏิสังขรณ์วัด 12 แห่ง จำนวนกว่า 60 ล้านบาท ของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ หรือ พศ. ได้มีการส่งสำนวนการสอบสวนคดีดังกล่าว 7 สำนวน ให้กับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด ผู้ต้องหาที่ร่วมกันกระทำผิดทั้งหมดแล้ว ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมีผู้ต้องหา 10 คน แบ่งเป็นข้าราชการสังกัด พศ. 2 คน อดีตข้าราชการ 2 คน พลเรือน 4 คน เจ้าอาวาสวัด 1 รูป และอดีตเจ้าอาวาสวัดอีก 1 คน ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานเบียดบังทรัพย์สินนั้นเป็นของตน และเป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ส่วนอีก 5 สำนวนที่เหลือ จะส่งให้กับ ป.ป.ช.ในวันนี้ ทั้งนี้เชื่อว่าหลักฐานในสำนวนการสอบสวนมีความรัดกุม และมีผู้กระทำความผิดชัดเจน

ขณะที่นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการ ป.ป.ช.เปิดเผยว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายนนี้ จะมีการพิจารณาสำนวนการสอบสวนที่ตำรวจ ปปป.ส่งมาให้พิจารณา โดยจะมีการตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง ไม่ต้องรอให้ ปปป.ส่งสำนวนมาครบทุกวัดที่ตรวจสอบ

TAG : คดีการทุจริตเงินอุดหนุนวัดทุจริตเงินอุดหนุนวัดทุจริตวัด