คลิปที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดปัตตานี ทหารเสียชีวิต 6 นาย บาดเจ็บสาหัส 4 นาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดทหาร ขณะออกลาดตระเวนเสียชีวิต 6 นาย บาดเจ็บสาหัส 4 นาย ที่จังหวัดปัตตานี

เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา บริเวณริมถนนพื้นที่หมู่ 5 ตำบลน้ำดำ อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี ขณะที่ทหารชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้ขับรถกระบะออกลาดตระเวนไปตามเส้นทางถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้กดระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 80-100 กิโลกรัม ที่บรรจุอยู่ในถังก๊าซหุงต้มฝังไว้ริมถนน แรงระเบิดทำให้รถกระบะเสียหายทั้งคัน ชิ้นส่วนของรถกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน เครื่องยนต์ปลิวหลุดออกจากตัวรถไปไกลกว่า 20 เมตร ทำให้ทหารเสียชีวิตทันที 5 นาย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีทั้งหมด 5 นาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปัตตานี และโรงพยาบาลยะลา และเสียชีวิตเพิ่ม 1 นาย ส่วนอีก 4 นาย อาการสาหัส

เบื้องต้นตำรวจมุ่งไปที่กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ออกมาสร้างสถานการณ์ โดยมุ่งที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ในช่วงก่อนสิ้นสุดเดือนรอมฎอน ซึ่งก่อนหน้าได้มีการแจ้งเตือนจากสายข่าว ทำให้เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น แต่ยังถูกลอบทำร้ายจนได้

ส่วนความคืบหน้าเหตุคนร้ายยิงวัยรุ่นเสียชีวิต 3 คน ในสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 1 อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตานี ตำรวจได้เบาะแส 2 คนร้ายทีลงมือแล้ว พบว่ามีประวัติในคดีความมั่นคงหลายคดี อยู่ในกลุ่มของ นายซอบือรี เจะหะ หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในป่า ขณะที่นี้อยู่ระหว่างการสืบสวนและเตรียมออกหมายจับกุมแล้ว

TAG : ระเบิดปัตตานีระเบิดปัตตานีระเบิดภาคใต้